Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính để phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính để phòng chống dịch
TPO - Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tuyệt đối tránh tâm lý trông chờ việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho người dân thì dịch bệnh sẽ tự động được kiểm soát tốt hơn; giảm các thủ tục hành chính, các bước không cần thiết để hỗ trợ tối đa cho việc phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 19/11, đến 18h ngày 20/11/2021, tỉnh này ghi nhận 370 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, thành phố Vũng Tàu có 202 ca, trong đó 56 ca trong khu cách ly tập trung; 50 ca trong khu vực phong tỏa; 96 ca ngoài cộng đồng. Thành phố Bà Rịa ghi nhận 21 ca, gồm 8 ca trong khu cách ly tập trung; 13 ca ngoài cộng đồng.

Thị xã Phú Mỹ 55 ca, trong đó 18 ca trong khu cách ly tập trung; 8 ca đang cách ly tại nhà; 2 ca trong khu vực phong tỏa; 27 ca ngoài cộng đồng. Huyện Châu Đức ghi nhận 20 ca, gồm 2 ca trong khu cách ly tập trung; 18 ca ngoài cộng đồng. Huyện Đất Đỏ 12 ca, trong đó 3 ca trong khu cách ly tập trung; 5 ca trong khu vực phong tỏa; 4 ca ngoài cộng đồng.

Huyện Long Điền ghi nhận 38 ca, gồm 18 ca trong khu cách ly tập trung; 20 ca ngoài cộng đồng. Huyện Xuyên Mộc có 21 ca, trong đó 2 ca trong khu cách ly tập trung; 19 ca ngoài cộng đồng. Huyện Côn Đảo ghi nhận 1 ca ngoài cộng đồng, là người đi từ tỉnh Bình Dương về Côn Đảo. Như vậy, từ ngày 28/6 đến nay, đây là lần đầu tiên huyện Côn Đảo có ca mắc mới.

Do đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị người dân hạn chế ra ngoài, tăng cường mua sắm qua kênh online, khi ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Các địa phương không được chủ quan trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch; tuyệt đối tránh tâm lý trông chờ việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho người dân thì dịch bệnh sẽ tự động được kiểm soát tốt hơn; giảm các thủ tục hành chính, các bước không cần thiết để hỗ trợ tối đa cho việc phòng chống dịch. Chuẩn bị phương án truyền thông, các điều kiện để thực hiện cách ly, phong tỏa, xét nghiệm theo quy định khi có sự điều chỉnh về cấp độ dịch; bảo đảm công tác an sinh xã hội, cung ứng hàng hóa, dịch vụ y tế để người dân trong các khu vực phong tỏa yên tâm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Bình Thuận thêm 407 ca dương tính với SARS-CoV-2

Cùng ngày, tỉnh Bình Thuận có 407 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, thành phố Phan Thiết 142 ca (94 ca ngoài cộng đồng, 48 ca trong khu cách ly tập trung). Huyện Tuy Phong có 78 ca, gồm 77 ca ngoài cộng đồng; 1 ca về từ vùng dịch đã cách ly tập trung. Huyện Đức Linh 54 ca (11 ca sàng lọc cộng đồng; 43 ca trong khu cách ly tập trung).

Huyện Hàm Thuận Bắc 43 ca, gồm 17 ca ngoài cộng đồng; 26 ca trong khu cách ly tập trung. Huyện Bắc Bình 35 ca (27 ca ngoài cộng đồng, 8 ca trong khu cách ly tập trung). Huyện Hàm Tân 14 ca; gồm 12 ca ngoài cộng đồng, 2 ca về từ vùng dịch đã cách ly tại cơ sở y tế. Thị xã La Gi 13 ca (12 ca ngoài cộng đồng, 1 ca về từ vùng dịch và đã cách ly tập trung). Huyện Hàm Thuận Nam 13 ca ngoài cộng đồng. Huyện đảo Phú Quý 8 ca ngoài cộng đồng. Huyện Tánh Linh 7 ca ngoài cộng đồng.

Như vậy, tính đến 18h ngày 20/11, tỉnh Bình Thuận ghi nhận 11.767 ca mắc COVID-19. Trong đó, 5.139 ca đang được điều trị tại cơ sở y tế, 6.544 ca đã xuất viện, 95 ca tử vong.

Bắt đầu từ 17h ngày 21/11/2021, tất cả hoạt động kinh tế xã hội ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận sẽ áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ). Theo đó, người dân ở tất cả các xã, thị trấn không được ra vào địa phương mình, trừ các trường hợp đặc biệt. Những người ngoài huyện vào Tuy Phong phải khai báo y tế bắt buộc tại các chốt kiểm soát để được hướng dẫn cách ly y tế hoặc tự theo dõi sức khỏe. Đối với thuyền viên tàu cá, tàu vận tải thì khai báo y tế tại trạm kiểm soát biên phòng.

MỚI - NÓNG