Có 14 kết quả :

Bộ Công Thương cắt giảm 205 điều kiện kinh doanh, tiếp sức doanh nghiệp vượt khó

Bộ Công Thương cắt giảm 205 điều kiện kinh doanh, tiếp sức doanh nghiệp vượt khó

TPO - Bộ Công Thương cho biết, đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 17 cắt giảm, đơn giản hóa đơn giản hoá các thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh và cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với 205 điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp và người dân.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và các đại biểu tham dự cuộc họp (ảnh H.C)

'Cắt giảm 90% mặt hàng kiểm tra thực phẩm mà số người đau bụng đâu có tăng lên'

TPO - "Khi ban hành Nghị định thay thế Nghị định 38, Bộ Y tế cắt giảm tới trên 90% các mặt hàng kiểm tra an toàn thực phẩm, nhưng số người bị đau bụng đâu có tăng lên. Như vậy là cắt giảm thủ tục mà vẫn bảo đảm quản lý Nhà nước”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhắc tới một ví dụ thành công của việc cải cách cắt giảm thủ tục.
2017 là năm có nhiều dấu ấn của Bộ Công Thương

10 sự kiện nổi bật ngành công thương năm 2017

TPO - Tinh gọn bộ máy, thu gọn các đầu mối tại Bộ Công Thương; Đơn giản 123 thủ tục hành chính, cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh; Hoàn thành đề án xử lý 12 dự án, doanh nghiệp thua lỗ nghìn tỷ; Xuất nhập khẩu lần đầu tiên vượt mốc 420 tỷ USD; Bán đấu giá thành công vốn nhà nước tại Sabeco... là những là những sự kiện nổi bật của ngành công thương năm qua.
Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam cho rằng cắt giảm ĐKKD gây ảnh hưởng đến DN. Trong ảnh xuất nhập hàng hoá tại Cảng Cát Lái (TP HCM).

Cắt giảm thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh: Mới chỉ ở mức cơ học!

TP - Sau Bộ Công Thương, các bộ, ngành khác lần lượt đề nghị cắt giảm hàng loạt điều kiện kinh doanh (ĐKKD). Tuy nhiên, khảo sát ý kiến nhiều doanh nghiệp (DN) cho thấy, nhiều  ĐKKD được cho là đã cắt giảm nhưng thực tế lại gần như “vô nghĩa”. Do đó, việc cắt giảm chưa thực sự tạo được thông thoáng cho DN hoạt động. Cách nào giải quyết thực trạng này?