Bà Rịa-Vũng Tàu chăm sóc trực tuyến cho F0

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu chăm sóc trực tuyến cho F0
TPO - Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu nhanh chóng thành lập các trạm y tế lưu động, y tế chăm sóc trực tuyến cho F0 để người dân không hoang mang, lo lắng khi thực hiện cách ly, điều trị tại nhà và nơi làm việc.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính tính từ 18h ngày 3/12 đến 18h ngày 4/12/2021, tỉnh này ghi nhận 620 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân. Cụ thể, thành phố Vũng Tàu 232 ca; Thành phố Bà Rịa ghi nhận 64 ca; Thị xã Phú Mỹ 187 ca; Huyện Châu Đức ghi nhận 41 ca; Huyện Đất Đỏ 8 ca; Huyện Long Điền ghi nhận 68 ca; Huyện Xuyên Mộc 20 ca.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, nhất là các nhóm đối tượng có nguy cơ cao; đẩy mạnh kiểm tra, quản lý chặt chẽ quy trình phòng chống dịch trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; vận động doanh nghiệp thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho các đối tượng trước khi đến làm việc, giao dịch để kịp thời phát hiện ca F0; tiếp tục hướng dẫn người dân việc cách ly, điều trị F0 tại nhà và nơi làm việc; nhanh chóng thành lập các trạm y tế lưu động, y tế chăm sóc trực tuyến cho F0 để người dân không hoang mang, lo lắng khi thực hiện cách ly, điều trị tại nhà và nơi làm việc.

Bình Thuận vượt mốc 19.100 ca mắc COVID-19

Cùng ngày, tỉnh Bình Thuận có 626 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Tuy Phong 462 ca; Thành phố Phan Thiết 86 ca; Huyện Đức Linh 73 ca; Thị xã La Gi 4 ca; Huyện Hàm Thuận Bắc 1 ca.

Theo ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn phức tạp, số ca mắc mới, chuyển nặng, tử vong có chiều hướng gia tăng. Vì vậy trong thời gian tới, các sở ngành, địa phương phải có những giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ để kiểm soát tình hình dịch bệnh; phải theo dõi, bám sát diễn biến dịch bệnh để dự báo chính xác, toàn diện hơn. Mục tiêu đặt ra là phải sớm khống chế các ca mắc mới, hạn chế tối đa ca bệnh nặng tử vong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát chặt chẽ các ổ dịch, thần tốc xét nghiệm, bóc tách F0, quản lý chặt chẽ F1. Tổ chức xét nghiệm các khu vực, nhóm người có nguy cơ cao. Tăng cường hơn nữa việc thực hiện cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà. Tập trung điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng, đặc biệt là những bệnh nhân chưa tiêm hoặc chỉ mới tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, người trên 65 tuổi và người có bệnh nền.

Các địa phương chủ động đánh giá tình hình dịch bệnh của địa phương để có dự báo trong thời gian đến; chủ động mua sắm vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch. Nhanh chóng rà soát để cung cấp thông tin cho Sở Y tế trình UBND tỉnh Bình Thuận giải quyết chế độ cho lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch.

Bình Thuận đặt mục tiêu, đến ngày 15/12 phải hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên. Tăng tốc tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi; khi vắc xin được phân bổ về, các địa phương phải triển khai tiêm ngay.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.