Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân, doanh nghiệp ủng hộ cách chống dịch của tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân, doanh nghiệp ủng hộ cách chống dịch của tỉnh
TPO - Dù thực hiện nhiều biện pháp nhưng số ca mắc mới ở Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn không ngừng gia tăng do sự chủ quan và không chấp hành triệt để các biện pháp phòng chống dịch của một số người dân, doanh nghiệp.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 30/11 đến 18h ngày 1/12/2021, tỉnh này ghi nhận 756 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, thành phố Vũng Tàu có 269 ca, trong đó 12 ca trong khu vực cách ly tập trung; 3 ca đang cách ly tại nhà; 107 ca trong khu vực phong tỏa; 147 ca ngoài cộng đồng. Thành phố Bà Rịa ghi nhận 67 ca, gồm 14 ca trong khu vực cách ly tập trung; 53 ca ngoài cộng đồng.

Thị xã Phú Mỹ 261 ca, trong đó 5 ca trong khu vực cách ly tập trung; 151 ca đang cách ly tại nhà; 89 ca trong khu vực phong tỏa; 16 ca ngoài cộng đồng. Huyện Châu Đức ghi nhận 67 ca, gồm 34 ca trong khu vực cách ly tập trung; 22 ca trong khu vực phong toả; 11 ca ngoài cộng đồng.

Huyện Đất Đỏ 7 ca, trong đó 1 ca đang cách ly tại nhà; 6 ca ngoài cộng đồng. Huyện Long Điền ghi nhận 58 ca, gồm 6 ca đang cách ly tại nhà; 2 ca trong khu vực phong tỏa; 50 ca ngoài cộng đồng. Huyện Xuyên Mộc 27 ca, trong đó 2 ca trong khu vực cách ly; 5 ca đang cách ly tại nhà; 2 ca trong khu vực phong toả; 18 ca ngoài cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dù thực hiện nhiều biện pháp nhưng số ca mắc mới vẫn không ngừng gia tăng do sự chủ quan và không chấp hành triệt để các biện pháp phòng chống dịch của một số người dân, doanh nghiệp.

Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các địa phương, người dân và doanh nghiệp phải tuyệt đối cảnh giác, không chủ quan trong phòng chống dịch; phải sẵn sàng các phương án, kịch bản phòng chống dịch cao hơn để ứng phó các tình huống phức tạp hơn, không để bị động; kịp thời chấn chỉnh các lỗ hổng ở các khâu phòng chống dịch; tăng cường tuyên truyền, phát hiện xử lý vi phạm về phòng chống dịch tại nơi công cộng, các cơ sở kinh doanh không thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh; ủng hộ các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch mà tỉnh đang triển khai; hạn chế đi lại, di chuyển khi không thật sự cần thiết; trường hợp từ bên ngoài về tỉnh nghiêm túc thực hiện khai báo y tế và chấp hành việc cách ly theo quy định.

Bình Thuận vượt mốc 17.400 ca mắc COVID-19

Trong ngày 1/12, tỉnh Bình Thuận có thêm 584 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Tuy Phong 138 ca (130 ca ngoài cộng đồng; 8 ca đang thí điểm cách ly tại nhà). Thành phố Phan Thiết 108 ca; gồm 65 ca ngoài cộng đồng, 43 ca đã cách ly. Huyện Hàm Thuận Bắc 106 ca (92 ca ngoài cộng đồng, 14 ca đã cách ly). Huyện Bắc Bình 72 ca; gồm 58 ca ngoài cộng đồng, 14 ca đã cách ly.

Huyện Đức Linh 65 ca (3 ca sàng lọc cộng đồng; 62 ca đang thí điểm cách ly tại nhà). Huyện đảo Phú Quý 28 ca (17 ca ngoài cộng đồng; 11 ca trong khu cách ly tập trung). Huyện Hàm Thuận Nam 26 ca; gồm 8 ca ngoài cộng đồng, 18 ca đã cách ly. Huyện Tánh Linh 20 ca (15 ca ngoài cộng đồng, 5 ca đã cách ly). Thị xã La Gi 13 ca (12 ca ngoài cộng đồng, 1 ca đang thí điểm cách ly tại nhà). Huyện Hàm Tân 8 ca (7 ca ngoài cộng đồng, 1 ca đang thí điểm cách ly tại nhà).

Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến 18h ngày 1/12/2021, tỉnh Bình Thuận đã có 17.403 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 7.220 ca đang điều trị; 10.060 ca đã xuất viện; 136 ca tử vong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.

Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.
Bến xe Miền Ðông, bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM thưa thớt hành khách dù còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách

TP - Ngày 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dù chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nhưng những xe khách có thương hiệu chưa có tình trạng “cháy vé” như mọi năm.
Ký ức về làng lư đồng nức tiếng một thời ở Sài Gòn

Ký ức về làng lư đồng nức tiếng một thời ở Sài Gòn

TPO - Sau đại dịch COVID-19, sức mua giảm, nhân công thiếu hụt, giá nguyên liệu tăng cao 30-40%... làng lư đồng truyền thống An Hội (quận Gò Vấp, TPHCM) vốn ít ỏi số hộ duy trì, nay lại thêm một vài cơ sở tạm ngưng, không trụ nổi. Những ngày giáp Tết, ký ức về một làng lư đồng nức tiếng lại ùa về khiến những nghệ nhân tâm huyết thêm xót xa, bồi hồi.
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh

TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh

TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.
Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, cần đổi mới thực chất khâu đánh giá, quy hoạch, đề bạt, đồng thời cần làm tốt, bài bản và chất lượng hơn về công tác cán bộ, trong đó phải lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân có liên quan đến cán bộ, động viên kịp thời và khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.