Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

0:00 / 0:00
0:00
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát
TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 1/12 đến 18h ngày 2/12/2021, tỉnh này ghi nhận 637 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân. Trong số này, TP Vũng Tàu ghi nhận số ca cao nhất với 295 ca; Thành phố Bà Rịa ghi nhận 51 ca, còn lại tại Thị xã Phú Mỹ 154 ca và các huyện khác.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của tỉnh. Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh phù hợp với tình hình của địa phương; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đơn vị; tổ chức giám sát chặt chẽ các ca F1, F0 điều trị, cách ly tại nhà; tiếp tục tuyên truyền cho người dân nâng cao cảnh giác, không chủ quan trông chờ vào việc tiêm phòng vắc xin COVID-19 mà lơ là các biện pháp phòng chống dịch; chuẩn bị thuốc men, mua sắm các trang thiết bị y tế, không để thiếu những danh mục này trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước biến chủng biến chủng Omicron mới xuất hiện tại Nam Phi gần đây, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các sở, ngành cần theo sát nguồn tin từ Bộ Y tế, để khi có hướng dẫn mới tỉnh triển khai thông tin chính xác, đầy đủ và kịp thời tới người dân; tuyên truyền cho người dân hiểu đúng tình hình dịch bệnh để không hoang mang, lo lắng trước biến chủng mới nhưng cũng không chủ quan, lơ là trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Bình Thuận thêm 502 dương tính với SARS-CoV-2

Trong ngày 2/12, tỉnh Bình Thuận có 502 dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Tuy Phong 198 ca (142 ca ngoài cộng đồng; 56 ca đã cách ly). Thành phố Phan Thiết 83 ca (53 ca ngoài cộng đồng, 30 ca đã cách ly). Huyện Hàm Thuận Nam 83 ca (15 ca sàng lọc tại cơ sở y tế; 68 ca đã cách ly). Huyện Bắc Bình 63 ca (50 ca ngoài cộng đồng, 13 ca đã cách ly).

Huyện Đức Linh 35 ca; gồm 7 ca sàng lọc cộng đồng; 28 ca đã cách ly. Huyện Hàm Thuận Bắc 23 ca (13 ca ngoài cộng đồng, 10 ca đã cách ly). Huyện Hàm Tân 17 ca (13 ca sàng lọc cộng đồng; 4 ca thí điểm cách ly tại nhà).

MỚI - NÓNG
Bí thư Hà Nội kiểm tra thực địa chung cư cũ sắp cải tạo
Bí thư Hà Nội kiểm tra thực địa chung cư cũ sắp cải tạo
TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa đi kiểm tra thực địa nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình), nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng và nhà C5 Khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa). Đây là các chung cư trong kế hoạch cải tạo đợt 1 với các mốc tiến độ cụ thể. Tuy nhiên, công tác triển khai cơ bản chưa đáp ứng yêu cầu, tiến độ đề ra.