Ba nhiệm vụ trọng tâm của than Uông Bí

Ba nhiệm vụ trọng tâm của than Uông Bí
Năm 2016, Công ty than Uông Bí phấn đấu đào trên 23.000 mét lò, tạo diện sản xuất ổn định với mục tiêu sản lượng đạt 1,4 triệu tấn than nguyên khai và đảm bảo thu nhập bình quân cho CNCB Công ty ở mức hơn 11 triệu đồng/người/tháng...

 Để hoàn thành các chỉ tiêu này, Ban lãnh đạo Công ty chỉ đạo trọng tâm vào 3 nhiệm vụ: đó là đẩy mạnh tiêu thụ than, giảm chi phí sản xuất và giữ chân thợ lò.

Thực tế trong cơ cấu lao động của Than Uông Bí hiện nay, tỷ lệ lao động gián tiếp, phục vụ phụ trợ vẫn cao hơn so với lao động chính; diện sản xuất của Công ty phân tán; than chất lượng xấu chiếm tỷ trọng lớn nên giá bán thấp, khó tiêu thụ... Đó là những thách thức đang đặt ra với quá trình SXKD của Công ty.

Xác định phía trước là rất nhiều khó khăn, nên Công ty đã sớm triển khai đồng bộ các giải pháp trong các hoạt động quản lý điều hành sản xuất. Đặc biệt, từ việc đánh giá đúng năng lực và những thách thức đặt ra với Công ty trong thời gian tới, lãnh đạo Công ty yêu cầu toàn thể CNCB Công ty nêu cao tinh thần "Kỷ luật và đồng tâm", thực hiện nghiêm kỷ luật điều hành của Ban Giám đốc; trong đó trọng tâm vào 3 vấn đề: đó là đẩy mạnh tiêu thụ than, giảm chi phí sản xuất và giữ chân thợ lò.

Theo đó, bên cạnh việc tăng cường quản lý chi phí đầu vào để tiết giảm chi phí, như giảm giá vật tư, nhiên liệu đầu vào bằng cách chủ động tìm kiếm nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh; cơ cấu lại các khoản vay tín dụng để giảm chi phí lãi vay; tăng cường công tác thu hồi sử dụng lại vì chống; giảm một số thiết bị chưa thực sự cần thiết; giảm lao động gián tiếp… Công ty tiến hành quy hoạch lại kho bãi, nhà xưởng các diện sản xuất đảm bảo thuận lợi trong khâu cấp phát, giảm chi phí bốc xếp, vận chuyển; đóng cửa hoàn toàn kho chế biến than Tân Dân tập trung về kho Uông Thượng để giảm chi phí quản lý, bảo vệ và thuận lợi hơn trong điều hành chế biến gia công than…

Đặc biệt, Công ty tiếp tục quan tâm đến công tác thu hút và giữ chân thợ lò. Năm nay, với việc chuyển diện sản xuất và mở diện sản xuất mới, Than Uông Bí dự kiến tuyển thêm khoảng 400 thợ lò, gấp đôi năm 2015. Vì thế, Công ty sẽ tập trung đổi mới công tác tuyển dụng thợ lò theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất, chú trọng việc thông tin tuyên truyền cho thợ lò hiểu rõ chế độ chính sách của Công ty. Quan trọng hơn là dành chế độ đãi ngộ, ưu tiên tốt nhất về thu nhập, điều kiện làm việc cho thợ lò... Được biết, năm qua, Than Uông Bí đã làm rất tốt công tác này, tạo được sức hút nhất định với người lao động, nhất là thợ lò với thu nhập bình quân 14 triệu đồng/thợ lò/tháng.

Với sự đồng lòng vào cuộc của cả hệ thống chính trị Công ty, sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của Ban giám đốc, sự nỗ lực đầy quyết tâm của CNCB nên hoạt động SXKD của Công ty từ đầu năm đến nay cơ bản ổn định. Dự kiến, đến hết quý I/2016, Than Uông Bí sẽ đạt 25% kế hoạch năm. Tuy nhiên, khó khăn lớn hiện nay của Công ty vẫn là vấn đề tiêu thụ than xuất phát từ đặc thù chủng loại than vùng Uông Bí chất lượng thấp. Vì thế, thời gian tới, Công ty tiếp tục tập trung cao độ cho công tác tiêu thụ, giảm tồn kho...

Theo Theo Vinacomin
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera

Chuyển mình 'tăng tốc' trong đại dịch

TP - Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.