Ba người xin rút khỏi danh sách ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại TT-Huế

0:00 / 0:00
0:00
Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 nhằm thỏa thuận lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh TT-Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 nhằm thỏa thuận lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh TT-Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026.
TPO - Sau khi 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại TT-Huế được đưa ra lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú và được hội nghị tín nhiệm 100% biểu quyết nhất trí, có 3 người đã xin thôi ứng cử.

Ngày 16/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh TT-Huế tiến hành hội nghị hiệp thương lần thứ 3 nhằm thỏa thuận lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh TT-Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo báo cáo Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh TT-Huế, 13 người ứng cử ĐBQH đã được đưa ra lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đều được hội nghị tín nhiệm với kết quả 100% biểu quyết nhất trí. Với những người ứng cử HĐND tỉnh, cả 95/95 người đều được hội nghị cử tri tín nhiệm với tỷ lệ 100%.

Sau khi có 3 người nộp đơn xin thôi ứng cử ĐBQH, danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XV tại TT-Huế còn 10 người, với cơ cấu thành phần gồm: 5 nữ (chiếm tỷ lệ 50%); 1 người ngoài Đảng (10%); 3 người dân tộc thiểu số (30%); 2 người trẻ tuổi (20%) và 1 người tái cử (chiếm tỷ lệ 10%).

Với 10 người xin thôi ứng cử, danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh TT-Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026 còn lại 86 ứng cử viên. Trong đó, có 31 nữ (tỷ lệ 36,04%); 12 người ngoài Đảng (13,8%); 6 người dân tộc thiểu số (6,9%); 1 đại diện tôn giáo (1,15%); 22 người trẻ tuổi (25,29%), 19 người tái cử (tỷ lệ 21,83%).

Qua nghe báo cáo của Ủy ban MTTQVN tỉnh TT-Huế, hội nghị hiệp thương đã thống nhất danh sách 10 ứng cử viên ĐBQH khóa XV (chưa tính 3 ứng cử viên Trung ương giới thiệu về) và 86 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh TT-Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ba người xin rút khỏi danh sách ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại TT-Huế ảnh 1

Biểu quyết thông qua danh sách ứng cử viên.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng biểu quyết 100% nhất trí hiệp thương 3 đại biểu là ứng cử viên dự khuyết HĐND tỉnh trong trường hợp xảy ra một số tình huống bất khả kháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.