Ba nạn nhân vụ nổ ở quán bia đang trong nguy kịch

Ba nạn nhân vụ nổ bình gas ở quán bia O2 (Tô Hiệu, Cầu Giấy) đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh-Pôn.
Ba nạn nhân vụ nổ bình gas ở quán bia O2 (Tô Hiệu, Cầu Giấy) đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh-Pôn.
Dáng vẻ đăm chiêu, ông Ca chỉ biết ngồi nhìn con trai, con dâu và cháu nội trong tình trạng bị băng toàn thân trên giường bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Nam Giang, Phó trưởng khoa Bỏng Bệnh viện Xanh- Pôn cho biết, sáng 16/6, viện này tiếp nhận 3 nạn nhân trong tình trạng bỏng nặng toàn thân, nguy kịch đến tính mạng. Trong đó, Đỗ Văn Cảnh (26 tuổi) bỏng nặng trên 80%; Hoàng Mai Hương (21 tuổi) bỏng trên 70% và cháu Đỗ Tiến Dũng bỏng trên 40% cơ thể.

Ngoài bị bỏng phần da toàn thân, cả ba nạn nhân có nguy cơ bị bỏng đường hô hấp do khí gas kèm theo lửa, bụi và tạp chất mà nạn nhân hít phải sau tiếng nổ. Hiện, tình trạng sức khỏe của các nạn nhân còn yếu nên các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi đặc biệt.


Liên quan đến vụ nổ lớn ở quán bia O2 trên phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Thượng tá Trịnh Văn Nhân, phó trưởng phòng PCCC Cầu Giấy cho hay, sau khi nhận được tin báo, ông là người trực tiếp chỉ huy 2 xe cứu hỏa với 14 cán bộ xuống hiện trường. "Mái tôn bên ngoài của quán bia đã bị sập hoàn toàn, không có khói, cũng không có lửa phát ra. Cùng lúc này, chủ quán và chủ buôn bán sắt vụn nhà bên cạnh đã đưa một số nạn nhân đi cấp cứu...", thượng tá Nhân nói.

Theo rà soát ban đầu của lực lượng PCCC, bên trong quán bia có 6 bình ga loại 48 kg, một bình ga loại 12 kg, 20 bình ga loại 2 kg. Tất cả những bình ga này còn nguyên vẹn, không bình nào bị rò rỉ.

Ba nạn nhân vụ nổ ở quán bia đang trong nguy kịch ảnh 1 Ông Đỗ Văn Ca (53 tuổi), ngồi bên cháu nội Đỗ Tiến Dũng (2 tuổi) trong viện.

Về tiếng nổ phát ra, ông Nhân nhận định, trong khu vực chứa các bình ga trên có một đường ống dẫn ga trung tâm ra 3 chiếc bếp ga công nghiệp. Thời điểm kiểm tra, cảnh sát thấy có mùi ga bốc ra nồng nặc.

"Có thể nổ khí ga do bị rò rỉ qua đường dẫn ga hoặc van đường dẫn, các bình ga vẫn còn nguyên vẹn", phó trưởng phòng PCCC Cầu Giấy nói.

Ngay sau khi cơ quan chức năng khám xong hiện trường vụ nổ, ông Đỗ Văn Ca (53 tuổi) đã vào bệnh viện để cùng gia đình theo dõi tình hình sức khỏe của con, cháu. Dáng vẻ đăm chiêu, ông Ca chỉ biết ngồi nhìn con trai, con dâu và cháu nội trong tình trạng bị băng toàn thân trên giường bệnh.

Lúc này, bé Tiến Dũng (2 tuổi) đắp chăn kín người chỉ hở phần đầu. Chốc chốc, bé trai giật mình khóc thét. Khí gas nóng đã xém toàn bộ tóc, da mặt của Dũng. Nằm cạnh đó, vợ chồng anh Cảnh vẫn hôn mê.

Có mặt ở thời điểm vụ nổ nhưng chị Đỗ Thị Thanh (21 tuổi, em trai Cảnh) may mắn không sao. Cô gái nhớ lại: "Tiếng nổ phát ra, toàn bộ mái tôn sập xuống đè lên người. Tôi hoảng sợ, không làm thế nào thoát thân được chỉ biết la hét. May ngọn lửa chỉ bùng lên và tắt ngay trong giây lát nên chỉ bị xém tóc, và quần áo".

Theo Hoàn Nguyễn

Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.