Ba năm tù cho kẻ kích động, đập phá xe cảnh sát

Bị cáo Nghiêm nhận mức án 3 năm tù.
Bị cáo Nghiêm nhận mức án 3 năm tù.
TPO - Sau khi cùng hàng trăm người xô đổ cổng công ty Chấn Việt, Nghiêm chạy vào xưởng số 6 tiếp tục la hét và đập phá. Khi thấy xe ô tô của ông Tòng- Trưởng công an xã An Tây tới địa điểm này, Nghiêm xông ra chặn, đồng thời vung đèn pin đập móp đầu xe.

Trong phiên tòa xét xử lưu động vào sáng nay tại Trường tiểu học An Tây A, TAND thị xã Bến Cát, Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Nghiêm (23 tuổi, quê ở Cà Mau) 36 tháng tù giam vì hành vi "Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản" trong vụ gây rối tại Bình Dương vào ngày 13/5. 

Tại thời điểm gây án, Nghiêm là công nhân của công ty cổ phần Chấn Việt ở xã An Tây, Thị xã Bến Cát.

Theo cáo trạng, tối 13/5 khi đi ngang qua công ty Chấn Việt, ở ấp An Tây, thấy nhiều người tụ tập hò hét, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại thềm lục địa của Việt Nam, nên Nghiêm vào xem. Thấy mọi người kích động hô hào và xô đổ cổng công ty, Nghiêm cũng làm theo. Sau đó, đối tượng này cùng dòng người chạy vào xưởng số 6 của công ty này tiếp tục la hét và đập phá sự can ngăn của lực lượng dân quân xã.

Khoảng 20h, Trưởng công an xã An Tây là ông Nguyễn Văn Tòng cùng 6 đồng đội đi ôtô riêng đến khu vực này làm nhiệm vụ. Nghiêm xông ra chặn, đồng thời vung đèn pin đập móp đầu xe. Nghiêm bị bắt ngay sau đó.

Tại tòa, Nghiêm thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời tỏ ra hối hận.

Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cao cho xã hội. Chỉ vì muốn thể hiện bản thân, ham vui, thiếu kiềm chế mà bị cáo cùng một số người khác có hành vi gây rối, do vậy cần phải xử phạt nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

MỚI - NÓNG