Bà mẹ trẻ bán những cái ôm lấy tiền chữa bệnh cho con

Cô Chen và con gái. Ảnh: Shanghaiist
Cô Chen và con gái. Ảnh: Shanghaiist
TPO - Để có tiền chữa bệnh cho con gái đang mắc bệnh bạch cầu, một bà mẹ trẻ tại Trung Quốc đã quyết định bán … cái ôm với giá 10 nhân dân tệ.   

Theo Shanghaiist, cô Chen Dejuan (28 tuổi) xuất hiện ở ga tàu điện ngầm đông đúc tại thành phố Trùng Khánh cuối tuần qua. Người mẹ trẻ mang theo một tấm bìa cứng trên tay với dòng chữ: “Bán những cái ôm – mỗi cái 10 nhân dân tệ”. Cô con gái Nana, 4 tuổi ngồi bên cạnh mẹ, đeo khẩu trang và tóc đã rụng gần hết.

Chen cho biết, cô đến từ Quảng Đông còn chồng là người ở Trùng Khánh. Cả hai đều đang làm việc ở Sơn Đông. Hồi tháng 5 vừa qua, hai vợ chồng Chen phát hiện con gái bị bệnh bạch cầu.

Bà mẹ trẻ bán những cái ôm lấy tiền chữa bệnh cho con ảnh 1 Mỗi cái ôm có giá 10 nhân dân tệ.

Nana được điều trị tại bốn bệnh viện khác nhau ở tỉnh Sơn Đông nhưng hai vợ chồng Chen quyết định đưa con về Trùng Khánh để điều trị. Họ đã bỏ ra 70.000 nhân dân tệ tiền tiết kiệm và vay mượn để chữa trị cho con gái. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn, Chen đã quyết định bán những cái ôm để có thêm tiền chữa cho con.

Cảm động trước hoàn cảnh của Chen, nhiều người đã giúp đỡ. Chỉ trong vòng 1 giờ, cô nhận được 600 nhân dân tệ. Một số người còn hỗ trợ thêm tiền trong khi những người khác gửi tiền cho cô qua ngân hàng.

Chen tâm sự, vợ chồng cô vì quá tuyệt vọng nên mới phải làm vậy.

“Để làm được việc này, tôi cũng cần phải rất can đảm”, Chen chia sẻ.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.