Bà cụ 63 tuổi sống sót sau 6 ngày trôi dạt trên sông

Bà Mai đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.
Bà Mai đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.
Một phụ nữ 63 tuổi ở Vĩnh Long được tìm thấy trên một dề lục bình sau 6 ngày trôi suốt 6km sông. Dù chưa tỉnh táo hẳn nhưng nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 12/11, các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết đang điều trị cho một phụ nữ bị té sông. Điều đặc biệt, bà được người nhà khẳng định đã té sông từ đêm 6/11 và được vớt lên từ một dề lục bình vào chiều 11/11. Quãng sông bà trôi trong 6 ngày dài khoảng 6 km.

Đó là bà Phạm Thị Mai (63 tuổi; ngụ khóm 1, phường 3, tỉnh Vĩnh Long), hiện vẫn chưa tỉnh táo hẳn nhưng đã qua cơn nguy kịch.

Bà cụ 63 tuổi sống sót sau 6 ngày trôi dạt trên sông ảnh 1

Khúc sông cầu Lộ chảy ngang nhà bà Mai.

Theo bác sĩ Võ Văn Hạnh Phúc, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu tích cực và chống độc, khi nhập viện, cơ thể bà Mai chi chít các vết côn trùng cắn, da sạm nắng, được chẩn đoán hôn mê và mất nước nặng. 

Chị Phạm Thị Thanh Thủy, con gái út của bà Mai, kể tối 6/11, mẹ chị vẫn còn ngủ ở nhà. Căn nhà nằm sát mé sông. Sáng 7/11, không thấy mẹ đâu, nghi bà bị té sông, người nhà tổ chức đi tìm. “Gia đình đi dọc sông rồi lặn tìm nhưng không thấy” - chị Thủy cho biết.
 
Bà cụ 63 tuổi sống sót sau 6 ngày trôi dạt trên sông ảnh 2Việc tìm kiếm bà Mai thu hút sự tò mò của người dân.
Việc tìm kiếm bà Mai thu hút sự tò mò của người dân trong nhiều ngày. Đến chiều 11/11, có người báo đã tìm thấy bà nằm trên dề lục bình ở khúc sông cách nhà khoảng 6 km.   

Theo chị Thuỷ, mẹ chị bị tai biến cách đây 4 năm.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?
TPO - Ngày hôm nay, giá vàng thế giới tăng mạnh sau nhiều ngày liên tiếp giảm. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại giảm về sát mốc 67 triệu đồng/lượng. Chuyên gia dự báo, giá vàng trong nước giảm ngắn hạn và có độ trễ so với giá vàng thế giới. Theo đó, giá vàng trong nước sẽ bật tăng trong thời gian tới.