Audi triệu hồi hơn 100 chiếc A6 tại Việt Nam vì lỗi túi khí Takata

TPO - Ngày 5/12, Audi Việt Nam đã chính thức thông báo sẽ tiến hành chương trình triệu hồi 103 chiếc Audi A6 để thay thế cụm túi khí phía trước ghế phụ.

Theo đó, công ty Audi toàn cầu (AUDI AG) đã phát hiện ra lỗi với túi khí Takata phía trước ghế phụ của mẫu xe A6: "cụm bơm khí có thể bị vỡ hoặc nứt khi túi khí phía trước ghế phụ được kích hoạt. Điều này có thể làm cho những mảnh kim loại nhỏ của vỏ cụm bơm khí có thể bị văng ra, xuyên qua vỏ túi khí và có khả năng gây thương tích cho người ngồi ở hàng ghế phụ."

Do là một thành viên của AUDI AG, ngày hôm qua (5/12), Audi Việt Nam đã thông báo tiến hành triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6 bị ảnh hưởng được sản xuất từ 01/01/2009 đến 01/12/2011. Các chiếc xe này đã được nhập khẩu về Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế. 
Audi triệu hồi hơn 100 chiếc A6 tại Việt Nam vì lỗi túi khí Takata ảnh 1 Các xe Audi A6 bị ảnh hưởng được sản xuất từ 01/01/2009 đến 01/12/2011.
Các mẫu xe Audi A6 vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 103 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế. 
Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 01/12/2018 tới ngày 01/12/2020 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Thời gian tiến hành khoảng 1 tiếng cho mỗi xe và việc kiểm tra, thay thế này hoàn toàn miễn phí.
Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe. 

Hiện tại, Audi Việt Nam cho biết họ "chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng."

Trước đó, vào tháng 4 năm nay, hãng xe Đức cũng đã phải triệu hồi 89 chiếc A4 và A5 Sportback để thay thế nẹp chỉ (mạ chrome) trên ốp lưới loa ở vị trí cửa.
MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
TPO - HLV Fernando Santos có vẻ không hài lòng với cách xử sự của Cristiano Ronaldo trong trận thua Hàn Quốc 1-2. Nhiều khả năng nhà cầm quân của tuyển Bồ Đào Nha sẽ tước băng thủ quân của Ronaldo trong trận đấu vòng 1/8 với Thụy Sĩ vào đêm nay.