Audi lần thứ 2 triệu hồi các xe có nguy cơ cháy

Audi A4 2017 bản sedan là một trong những mẫu xe bị triệu hồi
Audi A4 2017 bản sedan là một trong những mẫu xe bị triệu hồi
TPO - Audi vừa thông báo một đợt triệu hồi quy mô lớn với 1,16 triệu chiếc xe trên toàn cầu vì chúng có thể bốc cháy bất cứ lúc nào.

Đây đã là lần thứ hai Audi phải triệu hồi xe vì lỗi này. Lần triệu hồi trước là vào tháng 1 năm ngoái khi Audi cố sửa lại bằng cách cập nhật phần mềm trên các xe bị lỗi nhưng có vẻ không mấy hiệu quả. Lỗi này được xác định do bơm nước của hệ thống làm mát có thể quá nhiệt và gây cháy. Audi cho biết bơm nước sẽ dễ bị lỗi khi hơi ẩm nhiều gây chập mạch điện hoặc do chất bẩn đóng cặn trong hệ thống làm mát.

Các mẫu xe mắc lỗi này gồm: Audi A5 và Q5 đời từ 2013 đến 2017, Audi A4 bản sedan và Allroad đời từ 2013 đến 2016, và Audi A6 đời từ 2012 đến 2015. Thêm một lưu ý từ nhà sản xuất, chỉ có những chiếc xe được trang bị động cơ 2.0L 4 xi-lanh tăng áp bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Audi lần thứ 2 triệu hồi các xe có nguy cơ cháy ảnh 1

Audi A5 2017 cũng bị triệu hồi đợt này.

Theo hãng xe Đức, bơm nước có thể bị quá nhiệt hoặc đoản mạch gây ra cháy nhưng không có ai bị tai nạn hay chấn thương do lỗi này, mặc dù Audi cho biết đã có những báo cáo về việc lửa đã bốc cháy. Tính riêng tại Mỹ, đã có đến 342 nghìn chiếc xe của Audi bị triệu hồi.

Audi vẫn chưa thông báo khi nào các bộ phận bị lỗi bắt đầu được thay thế chính thức, nhưng hãng đảm bảo lỗi này sẽ sửa chữa miễn phí.

Theo Theo Autoguide
MỚI - NÓNG
Giá vàng, USD tuần tới sẽ ra sao?
Giá vàng, USD tuần tới sẽ ra sao?
TPO - Sau một tuần liên tục biến động, đa số chuyên gia tham gia khảo sát giá vàng dự báo, tuần tới giá vàng sẽ chững lại. Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, giá USD không còn biến động mạnh như đầu tháng 11/2022.