Apple khai tử các phiên bản iPhone màu vàng, thị trường sẽ loạn?

iPhone 6 và 6 Plus trở xuống sẽ không được sản xuất phiên bản màu vàng mà chỉ là xám và bạc.
iPhone 6 và 6 Plus trở xuống sẽ không được sản xuất phiên bản màu vàng mà chỉ là xám và bạc.
Ngay sau khi iPhone 6S và 6S Plus chính thức ra mắt, Apple cũng thông báo khai tử phiên bản màu vàng của thế hệ trước đó. Động thái này nhằm kích cầu cho dòng sản phẩm mới của hãng.

Với thông báo trên, kể từ iPhone 6 và 6 Plus trở về trước sẽ còn không được sản xuất với phiên bản màu vàng, thay vào đó chỉ còn hai màu chính là trắng và xám (đen). Điều nay cho thấy, những phiên bản màu vàng đang còn trên thị trường sẽ là những đợt hàng cuối cùng để phục vụ người tiêu dùng.

Theo một dự báo của một chủ cửa hàng kinh doanh iPhone tại TPHCM cho biết: "Với thông báo trên sẽ tác động lớn đến giá bán của iPhone thế hệ trước. Cụ thể như iPhone 6 phiên bản vàng chẳng hạn, màu vàng được ưu chuộng nhiều nhất và khi không còn sản xuất, lượng hàng tồn lại sẽ còn ít và giá sẽ được các cửa hàng nâng lên, cao hơn so với phiên bản thường. Tuy nhiên, giá sẽ chỉ thay đổi vào những tháng tiếp theo. Trong khi hiện tại nguồn hàng này còn nhiều và chưa có biến chuyển về giá nhập hàng giữa các màu sắc khác nhau."

Đồng quan điểm trên, đại diện truyền thông của một cửa hàng điện thoại ở Hà Nội cũng dự đoán rằng: "Với sự ra mắt của iPhone mới, các mẫu iPhone cũ sẽ được giảm giá dần để phù hợp với thị trường. Tuy nhiên, nói riêng về iPhone 6 chẳng hạn, các màu sắc khác sẽ giảm nhưng màu vàng chắc chắn sẽ giữ giá vì đây là màu sắc được ưu chuộng nhất của iPhone và không còn được sản xuất nữa."

Apple khai tử các phiên bản iPhone màu vàng, thị trường sẽ loạn? ảnh 1

iPhone vàng chính hãng sẽ không tăng giá.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, hai nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam là Thế giới Di động và FPTShop (hai đơn vị được nhập khẩu trực tiếp iPhone tại Việt Nam) đều khẳng định rằng, mặc dù iPhone phiên bản vàng được ưu chuộng nhiều nhất nhưng giá sẽ không đổi và không tăng giá.

Ông Nguyễn Thế Kha, phó Giám Đốc ngành hàng Apple, hệ thống FPT Shop cho biết: "Tại hệ thống FPT Shop, iPhone với màu vàng gold là phiên bản được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Bên cạnh đó, là đại lý bán lẻ được nhập khẩu trực tiếp từ Apple, hệ thống FPT Shop sẽ đảm bảo đặt lợi ích quyền lợi của người tiêu dùng lên hàng đầu không chỉ về nguồn hàng mà còn về giá cả và chất lượng dịch vụ, cho nên giá phiên bản vàng gold sẽ không có sự thay đổi."

Như vậy có thể thấy rằng, ở thị trường hàng xách tay, khi iPhone mới chính thức lên kệ thì giá bán của các phiên trước sẽ giảm dần để phù hợp với thị trường. Tuy nhiên, các màu sắc đều phải giảm để bán hàng nhưng iPhone phiên bản màu vàng vẫn giữ mức giá cao hơn theo như dự đoán của các nhà bán iPhone xách tay. Trong khi đó, ở nguồn hàng chính hãng, các nhà bán lẻ đều khẳng định không tăng giá và nếu có điều chỉnh giá thì sẽ điều chỉnh ngang bằng nhau, mọi phiên bản màu sắc đều có giá như nhau. 

Hiện tại, khảo sát nhanh, giá bán của các thế hệ iPhone trước chưa có sự thay đổi đáng kể. Một số cửa hàng nhỏ lẻ đã có động thái giảm giá các phiên bản iPhone về mức giảm từ 200, 300 ngàn đồng. Trong khi ở thị trường iPhone cũ, giá bán của các phiên bản như iPhone 6 và 6 Plus vẫn chưa có sự biến động nào đáng kể.

Ở nguồn hàng xách tay, iPhone 6 dung lượng 16 GB đang được chào bán ở mức 13,99 triệu đồng, iPhone 6 Plus là 16,5 triệu đồng. Trong khi ở thị trường chính hãng, phiên bản iPhone 6 16 GB đang bán ở mức 16,99 triệu đồng và iPhone 6 Plus 19,59 triệu đồng, tức cao hơn 3 triệu đồng so với hàng xách tay.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...