Bút cảm ứng: Steve Jobs gọi, Tim Cook trả lời

Steve Jobs từng hỏi: Ai cần một chiếc bút cảm ứng?
Steve Jobs từng hỏi: Ai cần một chiếc bút cảm ứng?
TPO - Câu chuyện về sự khác nhau Steves Jobs và Tim Cook, 2 CEO của Apple luôn là đề tài thú vị. Một câu chuyện hài hước đã xảy ra tại sự kiện ra mắt iPhone 6s và iPad Pro của Apple vào rạng sáng nay, liên quan đến 2 vị CEO nổi tiếng này.

Năm 2007, Steve Jobs trong sự kiện ra mắt iPhone đầu tiên, đã đứng trước hình ảnh chiếc iPhone và 1 cây bút cảm ứng, đặt ra câu hỏi đầy mỉa mai: "Who want a stylus?" - tạm dịch là "Ai cần một chiếc bút cảm ứng?".

Câu hỏi này của Steve Jobs lúc đó nhằm ẩn ý hướng tới những thiết bị PC pocket, vốn luôn cần 1 cái bút để cảm ứng được chính xác. Steve Jobs khẳng định với iPhone, chỉ cần ngón tay là đủ.

Câu hỏi "Who want a stylus?" của Steve Jobs được CEO đương thời của Apple trả lời hơn 8 năm sau. Vào rạng sáng nay, Apple tung ra iPad Pro, và phụ kiện rất quan trọng của tablet này là Apple Pencil, một chiếc bút cảm ứng.

Bút cảm ứng: Steve Jobs gọi, Tim Cook trả lời ảnh 1

Tim Cook trả lời: Apple Pencil!

Giới công nghệ nói với nhau, Apple phải chăng đang tự mỉa mai chính mình? Tất nhiên đó chỉ là lời đùa vui trong một sự kiện có phần "nhạt nhẽo" và ít bất ngờ so với những sự kiện mà Apple đã tổ chức.

Năm 2007, iPad chưa ra đời, vì vậy đối với iPhone của Steve Jobs, một chiếc bút cảm ứng là quá thừa thãi với màn hình cảm ứng đa điểm tốt nhất thời bấy giờ.

Năm 2015, một chiếc tablet mang tên iPad Pro ra đời, sở hữu màn hình lên đến 12,9 inch, hướng tới nhu cầu phục vụ tối đa cho công việc thay vì thiên về giải trí như những iPad trước đây, và chiếc bút là trợ thủ không thể thiếu.

Bút cảm ứng chẳng còn xa lạ với người dùng, nhưng để đạt được độ tinh tế, nhạy bén và thật như một chiếc bút thông thường, đó là điều rất khó mà các hãng công nghệ vẫn đang loay hoay phát triển.

Ở những hình ảnh demo trong sự kiện ra mắt, iPad Pro cùng với Apple Pencil đã trình diễn rất tốt, nét viết, vẽ trên Apple Pencil có thể tùy chỉnh để người dùng sử dụng vào rất nhiều mục đích như viết chữ, vẽ tranh, làm đồ họa, dựng bối cảnh, photoshop...

Bút cảm ứng: Steve Jobs gọi, Tim Cook trả lời ảnh 2

Apple Pencil được bán với giá 99 USD

Tuy nhiên với giá 99 USD không hề rẻ, người dùng cần có những trải nghiệm thực tế để biết chiếc bút có thực sự tạo nên cảm giác viết/vẽ như trên giấy hay không.

Hơn nữa, vì là sản phẩm bán kèm, nên Apple Pencil không có khe cắm cất giữ như trên những chiếc Tab của Samsung, mà người dùng sẽ phải tự lo bảo quản 1 chiếc bút đắt giá, hơn 2 triệu đồng.

Nói về iPad Pro, đây có lẽ là sản phẩm gây ấn tượng nhất với giới công nghệ trong sự kiện rạng sáng nay. iPad Pro có màn hình 12,9 inch to như laptop, được trang bị cấu hình mạnh mẽ đủ để sánh ngang với những chiếc laptop, sử dụng bàn phím có cổng kết nối đặc biệt và bút cảm ứng Apple Pencil.

Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu luôn bộ sản phẩm Office mà Microsoft cung cấp, tương tự như Word, Excel và PowerPoint. Rõ ràng iPad Pro là dành cho người đi làm, với khả năng làm việc được nâng cấp mạnh mẽ. Thật khó tưởng tượng có ai đó ôm khư khư 1 chiếc màn hình rộng 12,9 inch để nghiêng ngả chơi game đua xe như trên iPhone hay iPad Air.

MỚI - NÓNG