Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có dấu hiệu hoạt động vào tuần tới

Dự báo các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa lớn từ nay đến đầu tuần sau.
Dự báo các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa lớn từ nay đến đầu tuần sau.
TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, cuối tuần tới có dấu hiệu hoạt động của áp thấp nhiệt đới/bão trên khu vực Biển Đông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tại Bắc Bộ hai ngày cuối tuần (14-15/9) không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng vừa phải, nhiệt độ 32-34 độ, có nơi chớm ngưỡng nắng nóng với nền nhiệt cao nhất 35 độ. Từ Thứ Hai đến Thứ Năm tuần tới (16-19/9), mưa xuất hiện rải rác tập trung ở phía Đông Bắc Bộ, trời dịu mát hơn.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ 13/9 tới Thứ Hai tuần sau (16/9), xuất hiện mưa , mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ. Riêng các tỉnh Đắc Nông, Lâm Đồng, miền Đông Nam Bộ mưa rất to.

Từ ngày 16-17/9 mưa giảm, chỉ còn về chiều và tối. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên 26-29 độ, Đà Lạt 20-22 độ, các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ 30-32 độ. Dự báo các sông ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và miền Đông Nam Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ các sông ở Đắk Nông, Lâm Đồng có khả năng lên mức báo động BĐ2-BĐ3.

Tại Miền Trung, các tỉnh Bắc Trung Bộ (Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế), những ngày tới trời nắng, gió nhẹ, nhiệt độ 32-34 độ. Các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng-Bình Thuận) mưa nhiều nơi. Từ 14-16/9 Khánh Hòa đến Bình Thuận có mưa rất to và dông, sau ngày 17/9 mưa giảm. Các sông từ Khánh Hòa đến Bình Thuận khả năng xuất lũ, đỉnh lũ ở Ninh Thuận, Bình Thuận báo động BĐ2-BĐ3.

Tại Đồng bằng Sông Cử Long, lũ đang lên và sẽ đạt mức BĐ1 vào ngày 15/9, sau xuống chậm. Đến 20/9, mực nước tại Tân Châu ở mức 3,3m, tại Châu Đốc ở mức 2,7m. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao và sạt lở bờ sông tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng nhận định, cuối tuần tới có dấu hiệu hoạt động của ATNĐ/bão trên khu vực Biển Đông. Thông tin về ATNĐ/bão sẽ sớm được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn thông tin.

MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.
'Hổ báo' trường mẫu giáo

'Hổ báo' trường mẫu giáo

TP - Tôi không đủ bình tĩnh xem hết clip quay cảnh cháu bé chưa đầy 2 tuổi bị anh lớn hơn nhưng cũng mới 3 tuổi liên tiếp hành hung suốt 4 phút, cho đến khi cô giáo quay lại lớp.