Anh sẵn sàng rời khỏi Liên minh châu Âu

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond.
Ngoại trưởng Anh Philip Hammond.
TP - Ngày 15/11, Ngoại trưởng Anh, ông Philip Hammond cho biết, công chúng Anh có thể bỏ phiếu để chấm dứt tư cách thành viên của Anh tại Liên minh châu Âu, nếu họ không nhận được những cải cách lớn và có ý nghĩa từ Liên minh châu Âu. 

Ngoại trưởng Anh Hammond tái khẳng định rằng, Anh sẵn sàng đứng ngoài bàn đàm phán và ra khỏi EU nếu như các đề xuất của nước này về vấn đề nhập cư không được xem xét.

Kết quả các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy, vấn đề người nhập cư đang trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với các cử tri Anh trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào năm 2015.

Trước đó, Thủ tướng Anh David Cameron đã để ngỏ khả năng Anh sẽ đơn phương đưa ra các hạn chế đối với chính sách tự do đi lại và tự do lao động của EU. Ông Cameron cũng cam kết tổ chức cuộc trưng cầu ý dân vào năm 2017 về việc Anh có tiếp tục là thành viên của EU hay không, nếu Đảng Bảo Thủ của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào năm tới. Tuyên bố này đã vấp phải sự phản ứng của các nước EU, đặc biệt là Đức.

Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.