Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong hai ngày 23-24/4, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm TPHCM lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2024 diễn ra với sự tham dự của 121 đại biểu từ 24 cơ sở Đoàn. Đây là đại hội điểm khu vực trường học do Thành Đoàn TPHCM trực tiếp chỉ đạo.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm TPHCM khóa XX, nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 27 thành viên. Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân, Bí thư Đoàn trường khóa XI tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường khóa XX, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành, các đại biểu đã bầu các chức danh chủ chốt gồm Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường khóa XX. Các anh chị Nguyễn Khánh Tùng, Đặng Văn Khoa và Hoàng Thị Hồng Trang được bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường.

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM ảnh 1

Tập thể Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm TPHCM khóa XX, nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt đại hội - Ảnh: Ngô Tùng

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM ảnh 2

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân (giữa) phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại phiên bế mạc đại hội, chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn TPHCM ghi nhận những nỗ lực, sáng tạo và phát huy tinh thần đoàn kết của Đoàn trường trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của đơn vị, đóng góp nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên thành phố. Bí thư Thành Đoàn TPHCM cũng biểu dương tinh thần hành động và sẵn sàng triển khai công việc nhiệm kỳ của tuổi trẻ Sư phạm.

Để phát huy giá trị của nhà giáo trong thời đại mới, chị Thanh Phương đề nghị Đoàn trường Đại học Sư phạm TPHCM phải luôn trăn trở về vai trò, trách nhiệm trong việc đào tạo, tạo môi trường rèn luyện từ những hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên. Để những phong trào hoạt động đó sẽ trở thành môi trường bồi đắp, khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường và xây dựng những con người xã hội chủ nghĩa trong đoàn viên, sinh viên, thanh niên của trường. Bên cạnh đó, các mô hình và giải pháp trong công tác giáo dục, đặc biệt là giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, sinh viên của trường cần được duy trì, thực hiện có chiều sâu, đổi mới cách làm, phấn đấu có thêm nhiều hoạt động tạo mẫu và nhân rộng trong khu vực trường học cũng như các cơ sở Đoàn trong các khu vực khác.

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM ảnh 3

GS.TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường trình bày tham luận về các giải pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân, thanh thiếu niên thành phố bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM ảnh 4

Thành Đoàn TPHCM trao bằng khen ghi nhận những đóng góp tích cực của tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ qua.

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM ảnh 5
Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM ảnh 6

Đại biểu bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM ảnh 7

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình đại hội.

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM ảnh 8

Trong khuôn khổ đại hội, Đoàn trường đã khánh thành giai đoạn 1 công trình thanh niên “Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TPHCM với Bác Hồ”

Trong nhiệm kỳ qua (2019 – 2022), Ban Thường vụ Đoàn trường tập trung đẩy mạnh triển khai có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả các phong trào hành động cách mạng nhằm phát huy lực lượng đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường và địa phương theo từng đối tượng khu vực, đầu tư các giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, phong trào “3 trách nhiệm”, phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Đoàn trường cũng đã linh hoạt đổi mới phương thức triển khai và tổ chức các hoạt động tình nguyện, đầu tư cả về chất lượng lẫn số lượng của các dự án, chương trình, chiến dịch, hoạt động tình nguyện, chú trọng phát huy chuyên môn của đoàn viên, thanh niên theo các lĩnh vực, khối ngành nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường và hỗ trợ các địa phương khó khăn trong việc xây dựng, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Các chương trình, hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường đã thu hút gần 60.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều công trình, phần việc hiệu quả, thiết thực, có tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM ảnh 9

Bạn trẻ nhà trường bên lề đại hội.

Đại hội xác lập một số chương trình, công trình thanh niên trọng điểm trong nhiệm kỳ 2022 - 2024:

- Công trình Không gian truyền thống “Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TPHCM với Bác Hồ” tại cơ sở chính.

- Công trình “Ứng dụng YouthHCMUE" - Giai đoạn 3.

- Đề án nâng cao chất lượng đoàn viên.

- Chương trình hỗ trợ, tư vấn và chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh các trường THPT trên địa bàn TPHCM...

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.