Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lạc vào trang cá nhân của Phan Thị Thu Hằng, nhiều người nghĩ đây chắc hẳn là người mẫu ảnh, nhưng cô gái có vẻ ngoài nhỏ nhắn dịu dàng này là cử nhân khoa Răng Hàm Mặt, ĐH Y Hà Nội.

Theo đuổi ngành Y bởi gia đình có truyền thống bác sĩ, khi lựa chọn học khối B, xác định học sẽ rất khó, phải tập trung những con số, phép tính phức tạp tưởng chừng có lúc muốn bỏ cuộc, nhưng Phan Hằng đã nỗ lực, cố gắng và giữ vững niềm tin vào bản thân.

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 1

Cô gái duyên dáng rất tích cực tham gia các hoạt động của khoa, trường, là Đội trưởng Đội Văn Nghệ Y Music hai nhiệm kỳ và là thành viên năng nổ nhiệt tình của CLB Sinh viên Răng Hàm Mặt.

Phan Hằng từng giành giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học, là thủ khoa đầu vào THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), nhiều kỳ giành học bổng của trường Đại học Y Hà Nội, đạt học bổng trao đổi của Trường Đại Học Niigata khoa Nha khoa của Nhật Bản (Niigata University Dental Exchange Program 2019).

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 2

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp vào năm ngoái, nữ bác sĩ sinh năm 1996 chia sẻ dự định sắp tới là cao học, hoàn thiện chuyên môn trong 4 năm tới, đồng thời vẫn song song đi du lịch, qua đó chia sẻ trên trang cá nhân về những địa điểm thú vị, cách chụp ảnh đẹp…

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 3

Ngoài công việc chính là bác sĩ, Phan Hằng còn đam mê làm travel blogger: du lịch, chụp ảnh và viết review về những nơi mình đã đi qua. Trang cá nhân của cô bạn thu hút đông đảo giới trẻ theo dõi với những bức ảnh đẹp như tranh cùng trang phục, phụ kiện bắt mắt được chuẩn bị khá kỹ.

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 4

Trước mỗi chuyến đi, Phan Hằng thường tham khảo trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube về các cảnh đẹp, sau đó note lại những nơi mình muốn đi, tiếp theo lên lịch trình theo vị trí địa lý. Thường mỗi chuyến đi từ 4-5 ngày, cô sẽ có 2-3 bộ ảnh theo concept, chọn một địa điểm tâm đắc nhất để “lên đồ”, chọn phụ kiện kèm theo. Còn lại Hằng đem những đồ thoải mái tiện lợi nhưng vẫn rất xinh xẻo để đi đâu thấy gì hay ho chỉ cần lấy máy ra là có thể chụp lại khoảnh khắc đó.

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 5

Ở Mù Cang Chải, Yên Bái

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 6

Những bức ảnh của Phan Hằng được cộng đồng mạng khen đẹp không kém ảnh tạp chí.

Cô bạn có cả một danh sách dài những shop yêu thích chuyên bán đủ các mẫu váy từ boho, vintage, maxi, lolita… phục vụ nhu cầu chụp ảnh.

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 7
Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 8

Cô gái 9x cho biết dịch bệnh COVID-19 khiến mọi thứ đều thay đổi, hiện tại Hằng không còn đi làm cả ngày để đảm bảo an toàn chống dịch. Ngoài ra, so với thời điểm trước đây, mỗi tháng cô đều xách balo lên và đi một chuyến, thì hiện tại, Hằng “rất thèm du lịch” bởi đã lâu không được lên đường.

Dù theo học trường Y vất vả và bận rộn thi cử, chương trình học cũng khá nặng nhưng cô gái xứ Nghệ rất đa tài năng động. Phan Hằng kể trước đây từng đi dạy gia sư, làm MC, biên đạo chương trình văn nghệ, đi hát phòng trà, cùng bạn mở dịch vụ makeup chụp ảnh kỷ yếu..., làm thêm chủ yếu vào buổi tối, mỗi tuần dành khoảng 3-4 buổi, chụp kỷ yếu cũng chủ yếu là cuối tuần.

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 9
Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 10
Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 11

Cô bạn chụp tại Mộc Châu, Sơn La

Với cô gái này, điều thích nhất không hẳn là được đến những điểm du lịch nổi tiếng để check-in, mà là vác xe đi lang thang không định trước, để rồi phát hiện ra những chỗ hay ho, xinh xắn mà chưa nhiều người biết đến.

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 12

Phan Hằng cho biết khi cô vừa đi Nhật về thì bùng dịch COVID-19 đến tận bây giờ.

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 13

Phan Hằng chụp trong rừng trúc ở Kyoto, Nhật Bản.

Ảnh du lịch đẹp như tạp chí của nữ sinh trường Y Hà Nội ảnh 14
MỚI - NÓNG