Anh đổ tiền vào Ukraine, Baltic đối phó Nga?

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Bộ Ngoại giao Anh được cho là sẽ cung cấp 700 triệu bảng cho một số dự án ở Ukraine và các nước Baltic nhằm tăng cường khả năng đối phó với Nga.

“Số tiền này sẽ được phân bổ từ ngân sách của chương trình hỗ trợ quốc tế cũng có thể được sử dụng ở Trung Đông”, tờ The Sun dẫn một nguồn tin từ giới ngoại giao Anh cho biết.

Nguồn tin khẳng định về một quỹ như vậy, được vận hành bởi Bộ Ngoại giao với sự cho phép của chính phủ Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, đại diện của Chính phủ Anh không xác nhận cũng không phủ nhận việc phân bổ kinh phí, đồng thời yêu cầu lấy thông tin chính thức từ Bộ Ngoại giao.

Theo nguồn tin, Chính phủ Anh sẽ cung cấp Ukraine và một số quốc gia Baltic 700 triệu bảng Anh nhằm đối phó với Nga.

Hiện nay, các trợ lý người Anh đang tham gia những khóa giảng dạy cho chính quyền và quân đội Ukraine về cải cách quân đội.

Ngoài ra, London cũng thực hiện một chương trình hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.