Anh đổ tiền vào Ukraine, Baltic đối phó Nga?

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Bộ Ngoại giao Anh được cho là sẽ cung cấp 700 triệu bảng cho một số dự án ở Ukraine và các nước Baltic nhằm tăng cường khả năng đối phó với Nga.

“Số tiền này sẽ được phân bổ từ ngân sách của chương trình hỗ trợ quốc tế cũng có thể được sử dụng ở Trung Đông”, tờ The Sun dẫn một nguồn tin từ giới ngoại giao Anh cho biết.

Nguồn tin khẳng định về một quỹ như vậy, được vận hành bởi Bộ Ngoại giao với sự cho phép của chính phủ Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, đại diện của Chính phủ Anh không xác nhận cũng không phủ nhận việc phân bổ kinh phí, đồng thời yêu cầu lấy thông tin chính thức từ Bộ Ngoại giao.

Theo nguồn tin, Chính phủ Anh sẽ cung cấp Ukraine và một số quốc gia Baltic 700 triệu bảng Anh nhằm đối phó với Nga.

Hiện nay, các trợ lý người Anh đang tham gia những khóa giảng dạy cho chính quyền và quân đội Ukraine về cải cách quân đội.

Ngoài ra, London cũng thực hiện một chương trình hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.