Ăn thực phẩm trong thùng rác để đi từ Pháp tới Ba Lan

Baptiste Dubanchet ăn rác để biểu tình chống lãng phí thực phẩm. Ảnh: Baptiste Dubanchet
Baptiste Dubanchet ăn rác để biểu tình chống lãng phí thực phẩm. Ảnh: Baptiste Dubanchet
Một người đàn ông ở Pháp thực hiện một cuộc biểu tình chống lãng phí bằng cách cưỡi xe đạp từ Paris đến Warsaw (Ba Lan) và chỉ ăn những thực phẩm trong thùng rác.

Baptiste Dubanchet, một thanh niên 25 tuổi ở Pháp, đã thực hiện một chuyến đi dài 5.000 km bằng xe đạp. Dubanchet rời Paris vào ngày 15/4 và sau đó đi qua Bỉ, Đức, Luxembourg và Czech. Điểm đến cuối cùng của anh là thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Trong suốt cuộc hành trình, Dubanchet chỉ ăn những thực phẩm mà lấy từ thùng rác hoặc đồ phế thải của các nhà hàng, siêu thị.

Trả lời phỏng vấn tờ Local, Dubanchet nói: "Tôi thực sự không biết rằng chúng ta lại lãng phí nhiều thực phẩm đến vậy. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy những chiếc thùng rác chứa rất nhiều khoai tây, trái cây, sữa, và nhiều thứ vẫn còn ăn được.Tôi cần tìm thức ăn thật nhanh vì sau khi đạp xe một chặng đường dài, tôi rất mệt và cần nạp thêm năng lượng. Tôi không bận tâm tới việc ăn cái gì, vì tôi phải lấp đầy dạ dày”.

Dubanchet cho biết anh kiếm thức ăn trong những thùng rác ở nước Đức và Pháp dễ dàng hơn so với thùng rác ở Czech.

Ăn thực phẩm trong thùng rác để đi từ Pháp tới Ba Lan ảnh 1 1/3 lượng thực phẩm mà con người sản xuất nằm trong các thùng rác. Ảnh: CC

Sau khi lấy bằng thạc sỹ, Dubanchet đến Colombia, Đông Nam Á và Tahiti. Khi chứng kiến cảnh nghèo đói ở các quốc gia này, anh quyết định đến các nước châu Âu để biểu tình chống lãng phí thực phẩm. Dubanchet cho biết, người dân ở các nước nghèo rất ủng hộ chiến dịch của anh và những cửa hàng ở đây thường cho anh thức ăn thay vì vất bỏ vào thùng rác.

Theo tổ chức Lương thực và Nông nghiệp FAO, thế giới chỉ tiêu thụ hết 2/3 lượng thực phẩm mà nhân loại sản xuất và1/3 số thực phẩm còn lại nằm trong thùng rác và các bãi rác thải. Trong khi đó, theo số liệu năm 2013, khoảng 842 triệu người trên thế giới thiếu thức ăn và mỗi ngày hơn 25.000 người chết vì đói hoặc mắc các bệnh liên quan.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.