'Ăn theo' World Cup, ông chủ Man City tính kế kiếm tiền

Siêu thuyền Topaz của Sheikh Mansour
Siêu thuyền Topaz của Sheikh Mansour
TPO - Tỷ phú những chẳng bao giờ chê tiền. Trong dịp World Cup năm nay, ông chủ Sheikh Mansour của Man City đã mang cả 5 siêu du thuyền của mình cho thuê. Và ngay lập tức kiếm được khách.

Trong giới tỷ phú liên quan đến bóng đá, Sheikh Mansour thuộc dạng chịu chơi nhất. Ông chủ của Man City sở hữu tới 5 chiếc du thuyền hiện đại. Vì nhiều du thuyền quá nên có những cái chẳng mấy khi dùng đến. Nhân tiện World Cup 2014, vị tỷ phú này quyết định tận dụng những chiếc du thuyền không mấy khi dùng đến để kiếm tiền.

Theo tiết lộ từ Daily Star, Sheikh Mansour vừa quyết định cho diễn viên Leonardo Di Caprio thuê lại chiếc du thuyền Topaz trị giá 400 triệu bảng trong thời gian ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra. Ngày hôm qua, diễn viên người Mỹ đã nhận thuyền và cùng 21 người bạn của mình tới xứ Samba. Mức giá thuê khá hữu nghị, chỉ khoảng 2 triệu bảng.

Topaz từng là chiếc du thuyền đắt nhất thế giới, có chiều dài 147 mét và nặng hơn 12.000 tấn. Nó được sản xuất bởi hãng Lurssen (Đức) và được coi như đứa con tinh thần của nhà thiết kế người Anh, ông Tim Heywood. Với kích thước khủng kể trên, Topaz đủ chỗ cho một sân đáp máy bay trực thăng, garage chứa thuyền nhỏ, hàng cơ số bể bơi, 12 buồng ngủ, 6 phòng khách, một boong tàu riêng dành cho chủ sở hữu.

Cũng trong ngày hôm qua, Sheikh Mansour và một số người thân trong gia đình đã lên một chiếc du thuyền khác để tới Brazil dự lễ khai mạc. Theo dự kiến, họ sẽ ở lại đất nước Nam Mỹ này trong 2 tuần và theo dõi một số trận đấu tâm điểm.

MỚI - NÓNG