An ninh Nga phá âm mưu khủng bố bầu cử Tổng thống 2018

Ảnh minh họa: Sputnik
Ảnh minh họa: Sputnik
TPO - Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) đã ngăn chặn thành công một nhóm khủng bố có âm mưu tiến hành các vụ đánh bom tự sát đúng dịp năm mới và trong thời gian diễn ra bầu cử Tổng thống tháng 3/2018.

Hãng tin RT dẫn lời Giám đốc FSB, kiêm người đứng đầu Ủy ban Chống khủng bố Aleksandr Bortnikov cho biết cơ quan an ninh Nga đã ngăn chặn thành công âm mưu tấn công khủng bố, bao gồm các vụ đánh bom tự sát, được lên kế hoạch vào đúng dịp năm mới và trong thời gian diễn ra bầu cử Tổng thống tháng 3/2018.

Ông Bortnikov tuyên bố FSB đã trừ khử nhóm khủng bố đến từ Trung Á, tịch thu các thiết bị nổ, phá hủy súng ống và đạn dược trong “phòng thí nghiệm” được nhóm này sử dụng để sản xuất vũ khí.

Theo lãnh đạo FSB, tính riêng trong năm 2017, khoảng 78 chiến binh khủng bố cùng đồng bọn đã bị tiêu diệt, và hơn 1.000 nghi phạm khác bị bắt giữ tại Nga. Hơn 17.500 người nước ngoài bị nghi ngờ có tham gia các hoạt động khủng bố cũng đã bị cấm nhập cảnh vào Nga.

Hơn 60 âm mưu có liên quan đến khủng bố, trong đó có 18 âm mưu tấn công, đã được ngăn chặn thành công.

FSB ghi nhận một số nhóm khủng bố đã và đang tìm cách xây dựng căn cứ tại một số khu vực ở Nga.

Ông Bortnikov cảnh báo mối đe dọa khủng bố đang tăng cao khi các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tích cực xây dựng mạng lưới ở nhiều quốc gia khác sau khi bị đánh đuổi khỏi Syria.

Hôm qua, 11/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ tới Syria, đồng thời tuyên bố rút quân khỏi nước này sau hai năm hỗ trợ quân đội Syria đánh bại lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
TPO - “Đánh đúng, đánh trúng ổ nhóm, đường dây, tổ chức, đối tượng chuyên nhập lậu, sản xuất, vận chuyển, buôn bán khí N2O sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí và mua bán, vận chuyển, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thành phố Hà Nội yêu cầu.
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.