Khủng bố đe dọa tính mạng công dân Trung Quốc tại Pakistan

Quân đội Pakistan sau cuộc tấn công Taliban ngày 1/12 vừa qua và báo tin về kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào công dân Trung Quốc tại Pakistan.
Quân đội Pakistan sau cuộc tấn công Taliban ngày 1/12 vừa qua và báo tin về kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào công dân Trung Quốc tại Pakistan.
TPO - Đại sứ quán Trung Quốc tại Islamabad đã đưa ra cảnh báo về khả năng một số nhóm khủng bố sẽ thực hiện những cuộc tấn công nhằm vào các tổ chức và cá nhân Trung Quốc đang ở Pakistan.

Thông báo trên trang website chính thức, Đại sứ quán Trung Quốc cho biết đã nhận được thông tin này từ phía Pakistan về những kẻ khủng bố đã lên kế hoạch tấn công chống lại người Trung Quốc.

"Đại sứ quán cảnh báo tất cả tổ chức và công dân Trung Quốc ở Pakistan phải thận trọng, bảo vệ an ninh cá nhân, hạn chế ra ngoài và tránh đi đến nơi đông đúc", tuyên bố của Đại sứ quán Trung Quốc nêu rõ.

Đại sứ quán Trung Quốc cũng khuyến cáo công dân Trung Quốc nên hợp tác với cảnh sát và quân đội Pakistan cũng như liên lạc với Đại sứ quán Trung Quốc nếu cần thiết.

Vào tháng 6/2017, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã sát hại hai công dân Trung Quốc.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.