Ấn Độ trao trả binh sĩ đi lạc qua biên giới cho Trung Quốc

Ảnh minh họa: EPA-EFE
Ảnh minh họa: EPA-EFE
TPO - Một binh sĩ Trung Quốc đi lạc qua ranh giới với Ấn Độ trên dãy Himalaya đã được New Delhi trao trả cho Bắc Kinh.

Theo PLA Daily – tờ báo chính thức của quân đội Trung Quốc, binh sĩ nói trên đã được phía Ấn Độ bàn giao lúc sáng sớm ngày 21/10.

Trước đó, phía Trung Quốc thông báo một binh sĩ nước này đã mất tích từ đêm 18/10 trong lúc giúp một người chăn gia súc tìm bò.

New Delhi sau đó thông báo với Trung Quốc rằng đã tìm thấy người lính bị lạc ở khu vực Demchok ở phía đông Ladakh, khu vực nơi Ấn Độ kiểm soát, và sẽ trao trả cho Trung Quốc sau khi kiểm tra y tế.

Hồi tháng Chín, Trung Quốc cũng đã trao trả cho Ấn Độ 5 thợ săn đi lạc bị Bắc Kinh cáo buộc là “sĩ quan tình báo chìm”.

Trung Quốc và Ấn Độ đã xung đột quân sự gay gắt tại một số địa điểm trên biên giới kể từ cuối tháng 5, và căng thẳng lên đến đỉnh điểm vào tháng 6, khi một cuộc đụng độ xảy ra ở Thung lũng Galwan khiến ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Cùng lúc đó, 2 nước đã tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới. Theo truyền thông nhà nước, quân đội Trung Quốc đã triển khai nhiều vũ khí tiên tiến, bao gồm một bệ phóng tên lửa mới, đến khu vực này.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận ở Crimea

Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận ở Crimea

TPO - Cuộc tập trận liên binh chủng của Nga ở Crimea có sự tham gia của hơn 10.000 binh sỹ, hơn 40 tàu chiến và khoảng 1.200 đơn vị kĩ thuật đến từ Quân khu miền Nam, Hạm đội Biển Đen, Hạm đội Caspi. Cuộc tập trận diễn tập các cuộc tấn công từ trên không bằng máy bay, máy bay không người lái và tên lửa hành trình; đồng thời tiến hành đánh chặn các khí tài này bằng các phương tiện phòng không trên đất liền và trên tàu chiến.
Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.