Ấn Độ gây xôn xao khi chuẩn bị ra smartphone giá 7 USD

Ảnh: AP.
Ảnh: AP.
Mẫu điện thoại siêu rẻ Freedom 251, chỉ khoảng 150.000 đồng, sẽ trình làng hôm nay (17/2) tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

Freedom 251 do công ty Ringing Bells của Ấn Độ tự phát triển và sản xuất. Với 220 triệu người dùng smartphone, Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, con số đó cũng mới chỉ chiếm một phần ba dân số nước này, nên đây vẫn được coi là mảnh đất màu mỡ của các thương hiệu di động.

Sản phẩm Freedom 251 nằm trong chiến dịch "Make in India" của chính phủ Ấn Độ nhằm khuyến khích nhà sản xuất cho ra đời những sản phẩm nội địa. Ringing Bells nhập linh kiện từ nước ngoài nhưng thiết kế và lắp ráp Freedom 251 tại Ấn Độ.

Hiện smartphone rẻ nhất Ấn Độ đang có giá từ 22 USD đến 29 USD. Sự xuất hiện của Freedom 251 đã thu hút sự chú ý của người dân nước này cũng như giới công nghệ toàn cầu.

Ringing Bells cũng gây tò mò hơn nữa khi không tiết lộ chi tiết về sản phẩm. Nhiều trang công nghệ dự đoán thiết bị sẽ hỗ trợ kết nối 3G. Ringing Bells gần đây cũng đã trình làng smartphone 4G với giá chỉ 44 USD.

Smartphone 7 USD mở ra cơ hội giúp ai cũng có thể sở hữu điện thoại kết nối mạng để truy cập Facebook, đọc báo... Năm 2013, Facebook cũng đưa ra sáng kiến Internet.org nhằm mang Internet giá rẻ tới 5 tỷ người trên thế giới.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm