Ấn Độ ăn mừng cột mốc tiêm một tỷ liều vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Ấn Độ đã tiêm được 998,5 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 và dự kiến sẽ sớm cán mốc một tỷ liều.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya cho biết một ca khúc và một bộ phim đánh dấu cột mốc một tỷ liều vắc xin đã được ra mắt trưa 21/10 ở thủ đô New Delhi.

Chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu tiêm ngừa COVID-19 cho toàn bộ 944 triệu người trưởng thành trong năm nay.

Đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ đã tiêm 998,5 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19. Gần 90% trong số đó là vắc xin AstraZeneca do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất. 75% dân số trưởng thành của Ấn Độ đã tiêm ít nhất một liều vắc xin, và 31% đã tiêm đủ hai liều.

“Tôi kêu gọi tất cả những người Ấn Độ chưa chủng ngừa hãy nhanh chóng đi tiêm và đóng góp vào cột mốc vàng trong chiến dịch tiêm chủng của chúng tôi”, Bộ trưởng Mandaviya viết trên Twitter.

Trong tháng 10, tốc độ tiêm chủng của Ấn Độ đã giảm xuống còn khoảng 5 triệu liều/ngày, bằng 1/5 so với mức đỉnh của tháng 9 dù các bang ở nước này đang dự trữ hơn 100 triệu liều vắc xin – mức cao kỷ lục.

Tổng số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ đã lên tới 34,1 triệu ca, với hơn 452.000 ca tử vong. Số ca mắc mới hằng ngày hiện đang ở mức thấp, nhưng giới chức Ấn Độ vẫn khuyến cáo người dân nên nhanh chóng đi tiêm phòng vì mùa lễ hội đang đến, làm tăng nguy cơ bùng phát một làn sóng dịch mới.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An
Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?
TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.