Ấn Độ ăn mừng cột mốc tiêm một tỷ liều vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Ấn Độ đã tiêm được 998,5 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 và dự kiến sẽ sớm cán mốc một tỷ liều.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya cho biết một ca khúc và một bộ phim đánh dấu cột mốc một tỷ liều vắc xin đã được ra mắt trưa 21/10 ở thủ đô New Delhi.

Chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu tiêm ngừa COVID-19 cho toàn bộ 944 triệu người trưởng thành trong năm nay.

Đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ đã tiêm 998,5 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19. Gần 90% trong số đó là vắc xin AstraZeneca do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất. 75% dân số trưởng thành của Ấn Độ đã tiêm ít nhất một liều vắc xin, và 31% đã tiêm đủ hai liều.

“Tôi kêu gọi tất cả những người Ấn Độ chưa chủng ngừa hãy nhanh chóng đi tiêm và đóng góp vào cột mốc vàng trong chiến dịch tiêm chủng của chúng tôi”, Bộ trưởng Mandaviya viết trên Twitter.

Trong tháng 10, tốc độ tiêm chủng của Ấn Độ đã giảm xuống còn khoảng 5 triệu liều/ngày, bằng 1/5 so với mức đỉnh của tháng 9 dù các bang ở nước này đang dự trữ hơn 100 triệu liều vắc xin – mức cao kỷ lục.

Tổng số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ đã lên tới 34,1 triệu ca, với hơn 452.000 ca tử vong. Số ca mắc mới hằng ngày hiện đang ở mức thấp, nhưng giới chức Ấn Độ vẫn khuyến cáo người dân nên nhanh chóng đi tiêm phòng vì mùa lễ hội đang đến, làm tăng nguy cơ bùng phát một làn sóng dịch mới.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.