Mỹ cho phép tiêm trộn mũi tăng cường vắc xin ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cho phép người dân có thể tiêm vắc xin mũi thứ ba khác loại với hai liều trước đó.

Theo thông báo ngày 20/10 của FDA Mỹ, ngoài vắc xin Pfizer/BioNTech, vắc xin của Moderna và Johnson&Johnson cũng sẽ được sử dụng để tiêm liều tăng cường. Người dân có thể tiêm vắc xin mũi thứ ba khác loại với hai liều trước đó.

Với những người muốn tiêm nhắc lại bằng vắc xin Moderna, FDA khuyến nghị nên đợi ít nhất 6 tháng sau khi tiêm liều thứ hai. Nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm liều tăng cường vắc xin Moderna là những người từ 65 tuổi trở lên, hoặc những người từ 18 đến 64 tuổi “có nguy cơ cao mắc COVID-19 nặng”, hoặc “có nguy cơ cao phơi nhiễm virus”. Trước đó, những quy định tương tự đã được áp dụng với mũi tăng cường vắc xin Pfizer/BioNTech.

Trong khi đó, vắc xin đơn liều Johnson&Johnson có thể được tiêm nhắc lại ít nhất 2 tháng sau khi tiêm liều đầu tiên. Nhóm đủ điều kiện tiêm liều tăng cường vắc xin Johnson&Johnson là những người trên 18 tuổi.

Quyết định này của FDA Mỹ sẽ giúp hàng triệu người Mỹ thuộc nhóm nguy cơ cao được tiêm liều bổ sung để bảo vệ trước biến thể Delta.

Tuần trước, các quan chức FDA cho biết họ đang xem xét giảm độ tuổi khuyến cáo tiêm liều tăng cường vắc xin Pfizer / BioNTech xuống còn từ 40 tuổi trở lên, dựa trên dữ liệu từ Israel, nơi các mũi tiêm nhắc lại Pfizer/BioNTech đã được sử dụng rộng rãi.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, khoảng 11,2 triệu người dân nước này đã được tiêm liều tăng cường vắc xin ngừa COVID-19.

Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
TPO - Bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế xe Thành Bưởi) bị phạt 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.