Ấn Độ âm thầm theo dõi tàu chiến Trung Quốc

Ảnh minh họa: Scmp
Ảnh minh họa: Scmp
TPO - Hải quân Ấn Độ đã theo dõi 7 tàu chiến Trung Quốc hoạt động trong và xung quanh vùng biển Ấn Độ thông qua máy bay do thám và các thiết bị giám sát khác, theo truyền thông Ấn Độ.

Trong các bức ảnh được máy bay do thám P-8I chụp lại, tàu đổ bộ Trung Quốc LPD Tây An-32 đã lặng lẽ băng qua Nam Ấn Độ Dương trước khi di chuyển vào vùng biển Sri Lanka hồi đầu tháng này.

Ngoài tàu đổ bộ LPD, nhóm tàu của Trung Quốc còn bao gồm các tàu hộ tống dự kiến được Trung Quốc triển khai luân chuyển tại Vịnh Aden. 

Các tàu chiến Trung Quốc bị theo dõi liên tục khi hiện diện ở Ấn Độ Dương và tiến đến gần vùng đặc quyền kinh tế và lãnh hải Ấn Độ, hãng tin ANI trích dẫn nguồn quân sự giấu tên.

Ấn Độ nhận định hải quân Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường sự hiện diện dọc theo các tuyến thương mại quan trọng.

Hải quân Trung Quốc được cho là ngày càng gia tăng sự hiện diện ở Ấn Độ Dương sau khi quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tham gia vào một cuộc giao tranh tại Đường kiểm soát thực tế (LAC) - một ranh giới phân tách lãnh thổ do Ấn Độ kiểm soát ở bang Jammu và Kashmir.

Kể từ năm 2018, Ấn Độ tăng cường củng cố vị thế tại khu vực Ấn Độ Dương trong bối cảnh hải quân Trung Quốc không ngừng lớn mạnh.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.