Có 58 kết quả :

Khu trục hạm 052C của hải quân Trung Quốc

Hải quân Trung Quốc lớn nhất thế giới, vẫn kém hải quân Mỹ ở điều gì?

TPO - Báo cáo mới của Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố Hải quân Trung Quốc (PLAN) nay là lực lượng hải quân lớn nhất trên thế giới. Theo Lầu Năm Góc, PLAN có 350 tàu chiến, so với 293 tàu của Hải quân Mỹ. Trong khi Hải quân Mỹ lớn hơn nhiều về trọng tải, lợi thế đó có thể không còn do lịch trình đóng tàu dày đặc của Trung Quốc.
Bắt chước Mỹ, Hải quân Trung Quốc biến tàu hàng hạng nặng thành căn cứ trên biển

Bắt chước Mỹ, Hải quân Trung Quốc biến tàu hàng hạng nặng thành căn cứ trên biển

TPO - Trong một nỗ lực sáng tạo — một số người có thể nói là tuyệt vọng — nhằm tăng cường hạm đội đổ bộ, Hải quân Mỹ trong những năm gần đây đã chế tạo cái gọi là “tàu căn cứ biển viễn chinh” (ESB) chỉ khác một chút so với tàu chở hàng thương mại hạng nặng với lớp sơn màu xám sơn một số thiết bị quân sự.
Các khu trục lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ phóng tên lửa phòng không

Thế khó của Mỹ nếu phải đối đầu Trung Quốc ở Thái Bình Dương

TPO - Trong những năm gần đây, Mỹ đã bắt đầu chuyển trọng tâm quân sự khỏi các hoạt động chống khủng bố và quay trở lại khả năng xảy ra xung đột quy mô lớn với các đối thủ ngang tầm như Trung Quốc. Tuy nhiên, gần hai thập kỷ liên tiếp chống khủng bố toàn cầu đã khiến bộ máy phòng thủ của Mỹ đi nhầm chỗ cho một cuộc chiến như vậy.
Hình ảnh vệ tinh chụp hai thời điểm trong tháng 5 và tháng 6 cho thấy con tàu sân bay Trung Quốc đã biến mất

Tàu sân bay mới của Trung Quốc biến mất dù đang đóng dở​​

TPO - Trung Quốc đang chế tạo một tàu sân bay mới, lớp Type-003. Con tàu này về mọi phương diện sẽ hiện đại hơn, ít thua kém hơn các tàu sân bay của hải quân Mỹ so với hai tàu đã biên chế vào hải quân Trung Quốc. Các nhà phân tích thông tin tình báo nguồn mở gần đây đã phát hiện ra một điều đáng ngạc nhiên. Con tàu chưa hoàn thành đã biến mất khỏi xưởng đóng tàu ở Thượng Hải.