Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM

TPO - Những ngày qua, thời tiết TP HCM trở lạnh. Đây cũng là thời điểm khó khăn với người vô gia cư. Họ lấy mái hiên làm nhà, nền đất làm chỗ ngủ co ro trong giá lạnh khi màn đêm buông xuống. Họ ấm lòng hơn khi nhận được áo ấm, hộp cơm, sữa... từ các bạn trẻ, mạnh thường quân. 

Tối 14/1 tại TPHCM, trên những cây cầu Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Tri Phương, cầu Ông Lãnh hay những tuyến đường Ba Tháng Hai, Trần Hưng Đạo..., người vô gia cư ngồi co ro trong giá lạnh. Họ lấy mái hiên làm nhà, nền đất làm chỗ ngủ co ro khi màn đêm buông xuống.

Càng về đêm, đường phố vắng vẻ. Sương đêm xuống nhiều, trời càng lạnh hơn. Những người không nhà không cửa quây quần lại với nhau trò chuyện, giữ ấm. Càng ấm lòng hơn khi họ nhận được những chiếc áo ấm, hộp cơm, sữa... từ các bạn trẻ, mạnh thường quân. Đêm đến, nhóm người trẻ làm việc thiện nguyện rảo bước trên khắp nẻo đường, mang hơi ấm cho họ.

Để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, chật vặt từng bữa cơm qua ngày, nhóm thiện nguyện "Cho đi là còn mãi" của các bạn trẻ ở TPHCM bắt đầu đi đến các ngả đường quen thuộc trao những chiếc áo ấm, phần cháo cơm, bánh mì và sữa.

Bạn Phạm Văn Minh, thành viên nhóm chia sẻ: “Hôm nay, nhóm mình dành 1.200 suất bao gồm cháo, bánh mì, sữa và một số quần áo ấm. Chương trình trao quà cho người vô gia cư diễn ra vào ngày giữa tháng, nhóm mình gần 100 thành viên, mọi người chia nhau các suất đồ ăn rồi chạy dọc các tuyến đường trong thành phố để phát”.

Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 1 Nhóm bạn trẻ ở TP HCM tặng áo ấm, cơm nước cho người vô gia cư. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, người vô gia cư ngồi trên cầu Nguyễn Văn Cừ cho biết, dịch bệnh làm bà mất việc. Không có đủ tiền thuê trọ, bà đành dọn đồ ra ngoài đường ngủ. Trời lạnh, bà lấy váy chống nắng để choàng vào người giữ ấm cơ thể. “Vì mình hay bệnh lại ốm yếu, người ta sợ nên không dám thuê. Mình làm nghề ve chai vì chỉ có nghề này mới cứu lấy mình thôi”, bà nói.

Người vô gia cư co ro trong cái lạnh. Video Chang Chang

Một cụ ông vô gia cư trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP HCM) cho biết, ông ngủ lề đường cũng hơn chục năm, không có nhà cũng không có người quen để xin ngủ nhờ. Ông kiếm sống bằng nghề ve chai hoặc khi rảnh làm thêm nghề bán vé số với đồng tiền ít ỏi sống qua ngày.

Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 2 Những chiếc áo ấm, phần cơm nước phần nào giúp người vô gia cư thêm ấm lòng.

Ban đêm, ông lại nương nhờ ở mái hiên của người ta để ngủ: “Có đêm được mạnh thường quân giúp đỡ cho hộp cơm thì no, có ngày không kiếm ra tiền để mua cơm thì tôi ôm bụng đói”, ông cảm thấy ấm lòng khi trong những ngày qua, nhiều mạnh thường quân, nhất là các bạn trẻ giúp đỡ khi mang áo ấm, những suất cơm, hộp sữa... đến tặng. 

Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 3 Đêm buông xuống, những người vô gia cư lấy mái hiên làm nhà, nền đất làm chỗ ngủ. Họ co ro trong cái lạnh.
Người dân san sẻ cho nhau, giúp họ ấm lòng hơn qua những chiếc áo ấm, hộp cơm, hộp sữa... từ các bạn trẻ, mạnh thường quân.
Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 4 Tối 14/1 tại TPHCM, người vô gia cư ngồi co ro trên những cây cầu Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Tri Phương, cầu Ông Lãnh...
Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 5 Những tuyến đường Ba Tháng Hai, Trần Hưng Đạo...
Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 6 Người vô gia cư ngồi co ro trong giá lạnh.
Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 7 Càng về đêm, đường phố vắng vẻ. Sương đêm xuống nhiều, trời càng lạnh hơn. Những người không nhà không cửa quây quần lại với nhau trò chuyện, giữ ấm.
Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 8
Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 9 Đêm xuống, những người vô gia cư tập trung trên các tuyến đường Ba Tháng Hai (quận 10, TP.HCM), đường Trần Hưng Đạo (Quận 5, TP.HCM), cầu Nguyễn Văn Cừ,…
Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 10 Họ có thể ngủ ở bất cứ nơi nào từ vỉa hè, gầm cầu, trạm xe buýt,…
Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 11
Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở TP HCM ảnh 12  
MỚI - NÓNG