Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết

Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết
TPO - Chiều muộn 6/2 (nhằm 25 tết), nhóm bạn trẻ gần 20 người chia nhau đi khắp các con đường, tuyến phố trên địa bàn thành phố Cần Thơ để trao tặng quà cho người nghèo, vô gia cư, cơ nhỡ, giúp họ đón Tết ấm áp.
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 1

Ngày Tết cận kề nhưng những người nghèo, lao động vất vả, vô gia cư... vẫn đang quay cuồng với cuộc sống mưu sinh. 
Ông Trần Ngọc Tươi, 53 tuổi ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị tai biến, ngồi xe lăn bán vé số ở khu vực bến Ninh Kiều. Cả 2 vợ chồng ở nhà trọ thuê, đều đi bán vé số sống qua ngày. - Ảnh: Hòa Hội 

Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 2

"Giờ lo miếng ăn còn chưa xong thì lấy đâu sắm sửa Tết, hơn nữa chỉ 2 vợ chồng già nương tựa nhau, còn con cái đi làm thuê xa. Chưa kể, năm nay dịch bệnh COVID -19 buôn bán ế ẩm, ngày kiếm vài chục nghìn vô cùng khó khăn nhưng không làm thì lấy gì sống", ông Tươi bộc bạch.
Khi được các bạn trẻ trao tặng phần quà ông vô cùng mừng và không giấu được niềm hạnh phúc. Ông nói: "Có phần quà này giúp tôi đỡ tốn chi phí mua sắm vật dụng để dành ăn trong mấy ngày Tết, để dành tiền lo việc khác".

Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 3
Bạn Huỳnh Nguyễn Trúc Linh, công tác ở Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tranh thủ thời gian rảnh đi cùng nhóm để tặng quà cho những người khó khăn. Linh chia sẻ rằng, "giờ này nhiều người sửa sang nhà cửa chuẩn bị đón Tết, nhưng nhiều người khó khăn còn phải bươn trải cuộc sống. Tụi em muốn chia sẻ phần công sức nhỏ bé của mình để giúp họ có được cái Tết ấm áp hơn."
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 4
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 5
 
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 6 Nhóm bạn trẻ chuẩn bị trao quà cho người nghèo 

Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 7 Thăm hỏi người vô gia cư

Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 8 Tặng quà cho người bán vé số 
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 9

 Anh Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn trường Phổ thông Thái Bình Dương (người vận động các đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ quà) chia sẻ rằng: "Tụi em đã vận động giúp đỡ nhiều đối tượng như sinh viên, trẻ em, cụ già, người nghèo... với khả năng của mình góp phần mang đến mọi người cái Tết vui vẻ, hạnh phúc. Ngoài tặng quà, còn tổ chức nấu cơm, động viên, chia sẻ những bệnh nhân không về quê mà ở lại ăn Tết tại bệnh viện nữa". - Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG