Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết

Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết
TPO - Chiều muộn 6/2 (nhằm 25 tết), nhóm bạn trẻ gần 20 người chia nhau đi khắp các con đường, tuyến phố trên địa bàn thành phố Cần Thơ để trao tặng quà cho người nghèo, vô gia cư, cơ nhỡ, giúp họ đón Tết ấm áp.
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 1 Ngày Tết cận kề nhưng những người nghèo, lao động vất vả, vô gia cư... vẫn đang quay cuồng với cuộc sống mưu sinh. 
Ông Trần Ngọc Tươi, 53 tuổi ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị tai biến, ngồi xe lăn bán vé số ở khu vực bến Ninh Kiều. Cả 2 vợ chồng ở nhà trọ thuê, đều đi bán vé số sống qua ngày. - Ảnh: Hòa Hội 
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 2 "Giờ lo miếng ăn còn chưa xong thì lấy đâu sắm sửa Tết, hơn nữa chỉ 2 vợ chồng già nương tựa nhau, còn con cái đi làm thuê xa. Chưa kể, năm nay dịch bệnh COVID -19 buôn bán ế ẩm, ngày kiếm vài chục nghìn vô cùng khó khăn nhưng không làm thì lấy gì sống", ông Tươi bộc bạch.
Khi được các bạn trẻ trao tặng phần quà ông vô cùng mừng và không giấu được niềm hạnh phúc. Ông nói: "Có phần quà này giúp tôi đỡ tốn chi phí mua sắm vật dụng để dành ăn trong mấy ngày Tết, để dành tiền lo việc khác".
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 3
Bạn Huỳnh Nguyễn Trúc Linh, công tác ở Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tranh thủ thời gian rảnh đi cùng nhóm để tặng quà cho những người khó khăn. Linh chia sẻ rằng, "giờ này nhiều người sửa sang nhà cửa chuẩn bị đón Tết, nhưng nhiều người khó khăn còn phải bươn trải cuộc sống. Tụi em muốn chia sẻ phần công sức nhỏ bé của mình để giúp họ có được cái Tết ấm áp hơn."
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 4

Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 5

 
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 6 Nhóm bạn trẻ chuẩn bị trao quà cho người nghèo 

Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 7 Thăm hỏi người vô gia cư

Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 8 Tặng quà cho người bán vé số 
Ấm áp những phần quà dành tặng người nghèo đón Tết ảnh 9  Anh Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn trường Phổ thông Thái Bình Dương (người vận động các đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ quà) chia sẻ rằng: "Tụi em đã vận động giúp đỡ nhiều đối tượng như sinh viên, trẻ em, cụ già, người nghèo... với khả năng của mình góp phần mang đến mọi người cái Tết vui vẻ, hạnh phúc. Ngoài tặng quà, còn tổ chức nấu cơm, động viên, chia sẻ những bệnh nhân không về quê mà ở lại ăn Tết tại bệnh viện nữa". - Ảnh: Hòa Hội
MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

TPO - Ngày 19/5, hòa cùng không khí của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua học tập, lao động, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã thực hiện chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa.
Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

TPO - Ngày 19/5, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn, phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác ”, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người.