Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy'

Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy'
TPO - Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khoảng 500 người lao động đã không trở về trên các chuyến xe nghĩa tình này, dù trước đó đã đăng ký tham gia. 

Ngày 6/2, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (Thành Đoàn TPHCM) phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức các chuyến xe đưa thanh niên công nhân, người lao động và con em về quê đón Tết Tân Sửu.

Năm 2021, chuyến xe Thanh niên công nhân  tiếp tục đồng hành và chăm lo cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bạn thanh niên công nhân quê ở các địa phương chịu ảnh hưởng của bão lũ. Đây cũng là dịp kịp thời hỗ trợ, khích lệ, động viên thanh niên công nhân khó khăn vươn lên trong cuộc sống; mang lại không khí ấm áp, phấn khởi cho nhiều người trước thềm Tết Nguyên đán 2021.

Năm nay, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TPHCM đã huy động quyên góp và trao tặng hơn 1.600 vé xe cùng quà Tết cho thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy' ảnh 1 Các tình nguyện viên hỗ trợ người lao động kiểm tra đồ đạc, hành lý trước giờ xuất phát hành trình.
Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy' ảnh 2 Chuyến xe Thanh niên công nhân năm nay tiếp tục hỗ trợ các anh chị, người lao động về các tỉnh từ Phú Yên đến Thanh Hóa.
Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy' ảnh 3 Chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn TPHCM trao quà Tết cho các anh chị thanh niên công nhân, người lao động trước khi lên xe về quê đón Tết cùng gia đình.
Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy' ảnh 4 Mỗi người lao động tham gia chương trình ngoài nhận vé xe miễn phí còn được Ban tổ chức tặng một phần quà Tết và bao lì xì.

Anh Lê Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TPHCM cho biết, với sự đồng hành của nhiều đơn vị, chương trình nhận được đơn đăng ký tham gia và BTC đã xét duyệt để tặng vé cho hơn 2.100 người. Tuy nhiên, đến thời điểm xuất phát các chuyến xe hôm nay thì có đến khoảng 500 trường hợp không tham gia. Nguyên nhân khiến nhiều anh chị thanh niên công nhân, người lao động quyết định không tham gia cũng một phần do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khiến nhiều người lo ngại.

Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy' ảnh 5 Anh Lê Thanh Vũ hướng dẫn người lao động lên xe về quê.
Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy' ảnh 6

Một gia đình mang hành lý chuẩn bị lên xe về quê trên chuyến xe Thanh niên công nhân năm nay.

Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy' ảnh 7
Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy' ảnh 8

Bạn trẻ phấn khởi trước giờ xuất phát hành trình về quê.

Thanh niên công nhân, người lao động về quê trên những 'Chuyến xe sum vầy' ảnh 9

Các anh chị trong Ban tổ chức vẫy chào mọi người khi xe lăn bánh.

Sau 13 năm tổ chức, chương trình “Chuyến xe Thanh niên công nhân” đã tặng hơn 12.000 vé xe và quà tết cho những hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang lại niềm vui, niềm động viên trong dịp tết đến xuân về.

MỚI - NÓNG