Có 306 kết quả :

Lính Afghanistan canh gác tại căn cứ không quân Bagram. Ảnh: AP

Mỹ gấp gáp rút khỏi Afghanistan, al-Qaeda hả hê

TP - Ngày 12/7, tướng Austin Miller tham dự buổi lễ kết thúc vai trò chỉ huy tư lệnh lực lượng Mỹ trong cuộc chiến ở Afghanistan, đặt dấu chấm hết mang tính biểu tượng cho cuộc xung đột dài nhất mà Mỹ từng tham gia, bất chấp thực tế là lực lượng Taliban tiếp tục đà giành thêm lãnh thổ.
Một lính Afghanistan canh gác tại căn cứ không quân Bagram, nơi Mỹ mới rút quân gần đây. (Ảnh: Reuters)

Al-Qaeda chế nhạo Mỹ 'bỏ chạy' khỏi Afghanistan

TPO - Al-Qaeda đang chế nhạo việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan bằng cách sử dụng hashtag “the year of running away” (năm bỏ chạy) trên Telegram, trong bối cảnh Taliban tiếp tục giành thêm địa bàn kiểm soát và khẳng định đã nắm được 85% lãnh thổ Afghanistan.
Những thước phim ấn tượng về sự kiện khủng bố nước Mỹ 11/9

Những thước phim ấn tượng về sự kiện khủng bố nước Mỹ 11/9

TPO - “Fahrenheit 9/11”,  “United 93”, “World Trade Center” là ba trong số nhiều bộ phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khi tái hiện lại sự kiện khủng bố ngày 11/9/2001 nhằm vào toà nhà Trung tâm thương mại thế giới (WTC) ở New York, cùng Lầu Năm Góc ở thủ đô Washington khiến gần 3.000 người Mỹ thiệt mạng.
Nơi trú ẩn của Baghdadi trở thành một đống đổ nát sau khi bị đặc nhiệm Mỹ tấn công Ảnh: EPA

Trùm mới đầy bí ẩn của IS

TP - Người ta chỉ nghe thấy giọng nói, chưa từng nhìn thấy người thật của Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurashi, kẻ được thông báo là lãnh đạo mới của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo.
Khalid Batarfi, nhân vật cao cấp của al-Qaeda, khiến thế giới lo lắng khi kêu gọi thánh chiến toàn cầu nhằm vào người Do Thái và người Mỹ. Ảnh: Indina Express.

Al-Qaeda ngang nhiên kêu gọi giết người Do Thái, người Mỹ

TP - Ngay sau khi Phó tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố sẽ chính thức chuyển Đại sứ quán Mỹ tới Jerusalem vào cuối năm 2019, lãnh đạo cao cấp của al-Qaeda Khalid Batarfi phát trực tiếp đoạn video dài 18 phút kêu gọi người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đứng lên giết người Do Thái và người Mỹ.
[VIDEO] Tên lửa hành trình Nga hủy diệt mục tiêu khủng bố ở Syria

[VIDEO] Tên lửa hành trình Nga hủy diệt mục tiêu khủng bố ở Syria

TPO - Hải quân Nga ngày hôm qua 22/9 đã thực hiện phóng một số tên lửa hành trình Kalibr từ tàu ngầm Veliky Novgorod ở Địa Trung Hải vào các mục tiêu của một phiến quân liên quan Al-Qaeda ở tỉnh Idlib (tây bắc Syria). Các tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ khoảng cách 300km, phá hủy một số trung tâm chỉ huy, một căn cứ huấn luyện và phương tiện bọc thép của phiến quân. Khu vực này là nơi nhóm phiến quân Ủy ban Giải phóng Levant đóng quân.
Ám ảnh cảnh Lầu Năm Góc tan hoang sau vụ khủng bố 11 tháng 9

Ám ảnh cảnh Lầu Năm Góc tan hoang sau vụ khủng bố 11 tháng 9

TPO - Vào khoảng 9h30' sáng 11/9/2001, khi cả thế giới đang hướng sự chú ý về thành phố New York (Mỹ) - nơi tòa nhà tháp đôi World Trade Center vừa đổ sụp vì bị khủng bố tấn công, thì ở bang Virginia xảy ra một vụ tấn công tương tự nhằm vào Lầu Năm Góc khiến 64 người có mặt trên máy bay và 125 người dưới đất thiệt mạng.