14 phần tử al Qaeda bị máy bay không người lái tiêu diệt

14 phần tử al Qaeda bị máy bay không người lái tiêu diệt
TPO - Các máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đã tấn công tiêu diệt 14 nghi phạm khủng bố trong các đợt không kích nhằm vào lực lượng al Qeada vào hôm qua, ngày 8/8, tại Yemen.
14 phần tử al Qaeda bị máy bay không người lái tiêu diệt ảnh 1

Theo hãng tin BBC, vụ không kích diễn ra vào đêm 8/8, giết chết bốn tay súng ở Wadi al-Jadd, tỉnh Hadramout.

Hai vụ không kích trước đó vào ban ngày do Mỹ tiến hành tại các tỉnh Maareb và Hadramout đã giết chết 10 nghi can khủng bố al Qaeda.

Các nhân chứng và quan chức địa phương ở Maareb, cho biết đã phát hiện một chiếc UAV bắn vào 2 xe hơi chở các nghi can tay súng al Qaeda. “Họ thấy xe hơi bốc cháy và máy bay lượn vòng trên không một lát sau khi tấn công”, theo BBC.

Trước đó, ngày 6/8, UAV của Mỹ cũng đã tiêu diệt bốn chiến binh thuộc tổ chức khủng bố “al Qaeda trên bán đảo Ả Rập” tại khu vực Marib, phía Đông thủ đô Sanaa của Yemen.

Ngày 7/8, bảy tay súng tình nghi là al Qaeda cũng bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ.

Theo thống kê của các hãng thông tấn, kể từ ngày 28/7 đến nay đã có khoảng 30 tay súng tình nghi bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ở Yemen - nơi được coi là “thành trì” của “al Qaeda trên bán đảo Ả Rập”, một trong những chi nhánh hoạt động dữ dội nhất của al Qaeda.

An Huy
theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.