14 phần tử al Qaeda bị máy bay không người lái tiêu diệt

14 phần tử al Qaeda bị máy bay không người lái tiêu diệt
TPO - Các máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đã tấn công tiêu diệt 14 nghi phạm khủng bố trong các đợt không kích nhằm vào lực lượng al Qeada vào hôm qua, ngày 8/8, tại Yemen.
14 phần tử al Qaeda bị máy bay không người lái tiêu diệt ảnh 1

Theo hãng tin BBC, vụ không kích diễn ra vào đêm 8/8, giết chết bốn tay súng ở Wadi al-Jadd, tỉnh Hadramout.

Hai vụ không kích trước đó vào ban ngày do Mỹ tiến hành tại các tỉnh Maareb và Hadramout đã giết chết 10 nghi can khủng bố al Qaeda.

Các nhân chứng và quan chức địa phương ở Maareb, cho biết đã phát hiện một chiếc UAV bắn vào 2 xe hơi chở các nghi can tay súng al Qaeda. “Họ thấy xe hơi bốc cháy và máy bay lượn vòng trên không một lát sau khi tấn công”, theo BBC.

Trước đó, ngày 6/8, UAV của Mỹ cũng đã tiêu diệt bốn chiến binh thuộc tổ chức khủng bố “al Qaeda trên bán đảo Ả Rập” tại khu vực Marib, phía Đông thủ đô Sanaa của Yemen.

Ngày 7/8, bảy tay súng tình nghi là al Qaeda cũng bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ.

Theo thống kê của các hãng thông tấn, kể từ ngày 28/7 đến nay đã có khoảng 30 tay súng tình nghi bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ở Yemen - nơi được coi là “thành trì” của “al Qaeda trên bán đảo Ả Rập”, một trong những chi nhánh hoạt động dữ dội nhất của al Qaeda.

An Huy
theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ lo ngại về vũ khí siêu thanh Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ, vừa đưa ra xác nhận chính thức đầu tiên về nỗi lo trước vụ thử vũ khí siêu thanh của Trung Quốc mà giới chuyên gia tin rằng đó là diễn biến cho thấy Bắc Kinh đang phát triển một hệ thống quay quanh quỹ đạo Trái đất để vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.
Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.