14 phần tử al Qaeda bị máy bay không người lái tiêu diệt

14 phần tử al Qaeda bị máy bay không người lái tiêu diệt
TPO - Các máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đã tấn công tiêu diệt 14 nghi phạm khủng bố trong các đợt không kích nhằm vào lực lượng al Qeada vào hôm qua, ngày 8/8, tại Yemen.
14 phần tử al Qaeda bị máy bay không người lái tiêu diệt ảnh 1

Theo hãng tin BBC, vụ không kích diễn ra vào đêm 8/8, giết chết bốn tay súng ở Wadi al-Jadd, tỉnh Hadramout.

Hai vụ không kích trước đó vào ban ngày do Mỹ tiến hành tại các tỉnh Maareb và Hadramout đã giết chết 10 nghi can khủng bố al Qaeda.

Các nhân chứng và quan chức địa phương ở Maareb, cho biết đã phát hiện một chiếc UAV bắn vào 2 xe hơi chở các nghi can tay súng al Qaeda. “Họ thấy xe hơi bốc cháy và máy bay lượn vòng trên không một lát sau khi tấn công”, theo BBC.

Trước đó, ngày 6/8, UAV của Mỹ cũng đã tiêu diệt bốn chiến binh thuộc tổ chức khủng bố “al Qaeda trên bán đảo Ả Rập” tại khu vực Marib, phía Đông thủ đô Sanaa của Yemen.

Ngày 7/8, bảy tay súng tình nghi là al Qaeda cũng bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ.

Theo thống kê của các hãng thông tấn, kể từ ngày 28/7 đến nay đã có khoảng 30 tay súng tình nghi bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ở Yemen - nơi được coi là “thành trì” của “al Qaeda trên bán đảo Ả Rập”, một trong những chi nhánh hoạt động dữ dội nhất của al Qaeda.

An Huy
theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.