Ai phải cách ly tập trung khi đến TPHCM?

Tất cả những người đến Hải Dương từ ngày 3/2 khi về TPHCM đều phải cách ly tập trung (ảnh: HCDC)
Tất cả những người đến Hải Dương từ ngày 3/2 khi về TPHCM đều phải cách ly tập trung (ảnh: HCDC)
TPO - Tất cả những ai từng tới Hải Dương từ ngày 3/2 tới nay, khi đến TPHCM đều phải cách ly tập trung.

Chiều 18/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, Thành phố yêu cầu cách ly tập trung, xét nghiệm cá nhân và người nhà tất cả trường hợp từng tới Hải Dương từ ngày 3/2 tới nay.

Theo HCDC, sau kỳ nghỉ Tết 2021, TPHCM sẽ tiếp nhận rất nhiều người từ các tỉnh thành khác trong cả nước đến Thành phố để tiếp tục làm việc, học tập. Do đó không tránh khỏi nguy cơ dịch bệnh xâm nhập thành phố từ các tỉnh thành khác.

Để chủ động kiểm soát nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và hướng đến mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, HCDC đã triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch COVID-19 đến Thành phố.

Ai phải cách ly tập trung khi đến TPHCM? ảnh 1 Người dân đến những địa phương đang giãn cách xã hội sẽ cách ly tập trung khi về TPHCM (ảnh: HCDC)

Cụ thể, đối với tỉnh Hải Dương, những người từng đến huyện Cẩm Giàng từ ngày 3/2 tới nay đều phải cách ly tập trung, xét nghiệm COVID-19 đối với cá nhân và người nhà. Những người từng đến huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/1 đến ngày 2/2 được áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khỏe, xét nghiệm COVID-19 với cá nhân và người nhà khi khai báo y tế.

HCDC yêu cầu cách ly tập trung và xét nghiệm cá nhân, người nhà tất cả trường hợp tới từ các huyện khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ ngày 3/2 đến nay.

Đối với tỉnh Quảng Ninh, HCDC đề nghị người tới khu vực Tổ 1, KP 6, P.Hồng Hà, TP Hạ Long và xã Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ (Thị xã Đông Triều) từ ngày 3/2 tới nay phải thực hiện cách ly tập trung.

Đối với tỉnh Hưng Yên, HCDC đề nghị người từng tới 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu từ ngày 10/2 đều phải cách ly tập trung.

Tính đến sáng ngày 18/2, TPHCM đã tiếp nhận 3.528 trường hợp khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về Thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế. Trong đó, ngành Y tế Thành phố đã chuyển cách ly tập trung 155 trường hợp, 7 cách ly tại nhà, 3.366 tự theo dõi sức khỏe; Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên 3.464 trường hợp, có 3.266 âm tính, 198 đang chờ kết quả.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.