Ai Cập mở chiến dịch “quấy rối tình dục nam giới”

Ai Cập mở chiến dịch “quấy rối tình dục nam giới”
TP - Tại Ai Cập, phụ nữ đã đề xuất một phương pháp đấu tranh đặc biệt với nạn quấy rối tình dục, một vấn nạn đang diễn ra trên quy mô lớn khiến nhiều phụ nữ nước này không dám ra ngoài đường. 

Phương pháp đặc biệt đó là tổ chức những hành động quấy rối tình dục nam giới nhằm thu hút sự chú ý của dư luận đối với vấn đề bạo lực tình dục. Nói cụ thể hơn, sáng kiến đó nhằm buộc nam giới phải cảm thấy những nỗi đau khổ mà phụ nữ phải chịu đựng khi bị quấy rối tình dục. 

Hiện nay đã có gần 20.000 người, cả nam lẫn nữ, đồng ý tham gia các hoạt động trong khuôn khổ sáng kiến nói trên. Sáng kiến mới đề xuất là sự phản ứng trực tiếp đối với vụ một nữ sinh viên 19 tuổi bị cưỡng bức tập thể đúng vào ngày nhậm chức của Tân Tổng thống Ai Cập Al- Sisi. Sau đó ông Al- Sisi đã tới tận bệnh viện thăm hỏi nạn nhân và ngỏ lời xin lỗi toàn thể phụ nữ Ai Cập.

Theo Newsru.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Guinea, đại tá Mamady Doumbouya

Đại tá đảo chính

TP - Tuần rồi Guinea, quốc gia sản xuất bauxite thứ nhì thế giới, nhích một bước không đáng kể sau vụ đảo chính mà cái đáng kể là nhân vật cầm đầu. Viên đại tá, làm cuộc binh biến đầu tháng 9, làm thinh trước tối hậu thư hôm 16/9 của 15 nhà lãnh đạo vùng Tây Phi. Nhân vật hầu như vô danh đã làm những việc hiếm có.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."