9 tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm được lựa chọn cấm xe một tháng

9 tuyến phố được lựa chọn cấm xe 1 tháng xung quanh hồ Hoàn Kiếm
9 tuyến phố được lựa chọn cấm xe 1 tháng xung quanh hồ Hoàn Kiếm
TPO - Sau hơn 1 tháng được UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ, Sở GTVT Hà Nội đã xây dựng xong dự thảo phương án thí điểm cấm phương tiện quanh hồ Hoàn Kiếm trong vòng 1 tháng. Mục tiêu của việc này là vừa để phục vụ phố đi bộ vừa có thêm giải pháp cho việc hạn chế xe cá nhân trong thời gian tới.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội đề xuất 9 tuyến phố sẽ cấm phương tiện trong vòng 1 tháng, bao gồm: Đinh Tiên Hoàng, Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Lê Thái Tổ, Hàng Khay, một phần phố Tràng Tiền, Đinh Lễ, Lê Thạch, Lê Lai, một đoạn phố Hàng Dầu và phố Lò Sũ.

Để thực hiện được phương án này, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, sẽ điều chỉnh lộ trình toàn bộ các tuyến buýt ra ngoài không gian các tuyến tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Sau khi điều chỉnh ra ngoài, xe buýt tiếp sẽ hoạt động trên các tuyến phố phụ cận của các tuyến phố đi bộ nhằm tạo điều kiện cho hành khách lưu thông và vui chơi tại không gian đi bộ.

Trung tâm điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, khi thành phố thực hiện mở rộng không gian, thời gian phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Trung tâm sẽ  chỉnh hành trình hoạt động của 2 tuyến buýt gồm số 09 và 14.

Cụ thể, các tuyến này sẽ được điều chỉnh từ điểm đỗ xe Bờ Hồ sang đường Lý Thái Tổ - vườn hoa con cóc, đoạn trước Ngân hàng Nhà nước. Với các tuyến buýt 08, 14, 31, 36, 86 đi về phía Long Biên sẽ điều chỉnh theo lộ trình: Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh - Lý Thái Tổ - Ngô Quyền - Hàng Vôi - Hàng Tre - Hàng Muối - Trần Nhật Duật.

 Tuyến 31 từ Long Biên về đi theo lộ trình: Nguyễn Hữu Duân - Lý Thái Tổ - Ngô Quyền - Hai Bà Trưng - Bà Triệu; Tuyến 36 từ Long Biên về theo lộ trình: Nguyễn Hữu Huân - Lý Thái Tổ - Lê Thánh Tông; Tuyến 02 đi theo lộ trình: Lê Thánh Tông - Hai Bà Trưng - Quang Trung - Tràng Thi - Điện Biên Phủ.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.