9 cảnh khuyển hỗ trợ tìm kiếm phạm nhân vượt ngục được rút ra khỏi rừng Hải Vân

9 cảnh khuyển hỗ trợ tìm kiếm phạm nhân vượt ngục được rút ra khỏi rừng Hải Vân
TPO - Lực lượng chức năng tìm kiếm phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê Thái Nguyên) đã rút chó nghiệp vụ ra khỏi rừng. Đồng thời, khẳng định, không có chuyện chó nghiệp vụ chết trong quá trình làm nhiệm vụ. 

Chiều 8/6, lực lượng chức năng làm nhiệm bao vậy, truy tìm Triệu Quân Sự, phạm nhân trốn khỏi Trại giam T10 đào tẩu vào rừng Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết: cùng với việc thay đổi phương án truy tìm sang chốt chặn, số chó nghiệp vụ được huy động trong những ngày qua cũng đã được rút ra khỏi các cánh rừng.

Đại diện lực lượng truy nã tội phạm của Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong chiến dịch truy bắt Triệu Quân Sự kể từ ngày 4/6 đến nay, có tổng cộng 9 chó nghiệp vụ được huy động đến hiện trường, phân chia quân số theo từng tổ công tác.

Trong những ngày qua, một số trang mạng xã hội liên tục đăng tải thông tin chó nghiệp vụ (còn gọi là cảnh khuyển) hy sinh khi truy tìm dấu vết phạm nhân Sự. Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ, với nhiều bình luận trái chiều. Bộ đội Biên phòng và Công an TP Đà Nẵng khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, không chính xác.

Cơ quan chức năng cho biết, do địa hình rừng núi Hải Vân phức tạp, thời tiết nắng nóng có lúc hơn 40 độ C đã khiến 4 chó nghiệp vụ của lực lượng công an và 2 của biên phòng bị đuối sức nên được cho về nghỉ.

Đến hôm nay (8/6), toàn bộ số chó nghiệp vụ đã được rút khỏi các cánh rừng của Hải Vân. Trong khi đó, các lực lượng liên quan vẫn bố trí lục lượng trinh sát bám hiện trường để chốt chặn các khu vực đã được đề ra trong phương án truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự.

Như Tiền phong đưa tin, chiều 4/6, lực lượng Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng phát hiện đối tượng Triệu Quân Sự điều khiển xe máy và bỏ chạy về hướng đèo Hải Vân. Khi bị truy đuổi, phạm nhân này đã vứt xe máy, bỏ trốn vào rừng Hải Vân. Ngay trong đêm hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng chó nghiệp vụ được huy động đến khu vực rừng Hải Vân xuyên đêm truy tìm phạm nhân nguy hiểm này.

Trại giam quân sự khu vực miền Trung – Quân khu V (T10) nơi giam giữ phạm nhân này, cũng đã ra quyết định truy nã phạm nhân trốn khỏi nơi giam đối với Triệu Quân Sự (SN 1991, quê tỉnh Thái Nguyên).

Theo đó, Sự đang thi hành án tù chung thân với các tội danh "Giết người", "Cướp tài sản", "Đào ngũ", "Trốn khỏi nơi giam giữ", "Trộm cắp tài sản", "Cố ý gây thương tích". Trước khi phạm tội, Sự là binh nhì, chiến sĩ đại đội 1, tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu I.

Theo cơ quan chức năng, Sự đã thực hiện việc trốn trại giam vào khoảng 14h20 ngày 3/6 bằng cách leo qua tường rào của khu bảo vệ trại giam.

MỚI - NÓNG