84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Ngày 25/7, trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Tân Phước (Tiền Giang) cho biết, trước đó, ngày 14/7, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (ở khu công nghiệp Long Giang), ghi nhận 2 nhân viên văn phòng công ty này dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện 2 ca F0, ngành y tế đã đưa đi cách ly, điều trị và điều tra dịch tễ. Công ty này cũng thuê đơn vị y tế ở Bình Dương về xét nghiệm COVID -19 cho khoảng 260 công nhân và có kết quả âm tính.

84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (ở khu công nghiệp Long Giang). Ảnh: C.N.

"Khi thực hiện "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ), UBND tỉnh và huyện có chủ trương xét nghiệm lại toàn bộ công nhân trên địa bàn thêm một lần nữa", ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết thêm, qua xét nghiệm PCR (mẫu gộp) phát hiện 17/28 mẫu của Công ty này dương tính với SARS-CoV-2. Chiều 24/7, khi lấy mẫu đơn xét nghiệm khẳng định, kết quả 84 người của Công ty Quảng Thượng dương tính. Đây là ổ dịch lớn, ngày hôm nay, lực lượng chức năng của tỉnh và huyện khẩn trương truy vết những người có liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm. Hiện tại, 84 công nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa đi ly cách ly, điều trị.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, tính đến cuối ngày 24/7, tổng số ca F0 cộng đồng trên địa bàn tỉnh 1.786 ca, trong đó có 134 ca F0 mới ghi nhận trong ngày; điều trị khỏi 153 ca; tử vong 29 ca.

MỚI - NÓNG