Dùng xe cứu thương chở khách qua chốt kiểm dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một tài xế điều khiển xe cứu thương chở 3 người không phải là bệnh nhân từ TP. HCM về Vĩnh Long. Khi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Chiều 24/7, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phát hiện trường hợp một tài xế xe cứu thương tư nhân chở hành khách (không phải là bệnh nhân) không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Dùng xe cứu thương chở khách qua chốt kiểm dịch ảnh 1

Xe cứu thương chở người để "né" chốt kiểm dịch.

Theo đó, vào khoảng 5h30 cùng ngày, tài xế Phạm Thế Tr. (38 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) chạy xe cứu thương tư nhân mang BKS 51B-411.01 lưu thông trên tốc TP.HCM- Trung Lương.

Khi xe đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở xã Thân Cửu Nghĩa huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, lực lượng chức năng thấy có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên xe chở theo 3 người trong 1 gia đình, gồm: P. V. M. (43 tuổi), P. M. N. (43 tuổi), P. H. G. H. (9 tuổi, cùng ngụ TP. HCM) đi về tỉnh Vĩnh Long.

Qua kiểm tra, tài xế Tr. không xuất trình được hợp đồng vận chuyển, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Qua làm việc, tài xế Tr. cũng thừa nhận hành vi của mình. Lực lượng tại chốt kiểm soát tiến hành lập biên bản đối với tài xế này.

Theo CSGT tỉnh Tiền Giang, thời gian gần đây, một số tài xế xe cứu thương đã lợi dụng vấn đề ưu tiên của xe này để chở người qua các chốt kiểm dịch. Vừa qua, đơn vị đã phát hiện 2 trường hợp, những người này từ vùng dịch về rất nguy hiểm, đa số những người đi trên xe không có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính.

MỚI - NÓNG