72 người nhập viện vì ăn bánh kẹo của người lạ

TP - Ngày 13/5, thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết: cơ quan này đang cử lực lượng đi xác minh vụ một số học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng và người dân xã Ea Uy sau khi ăn bánh kẹo của một nhóm người lạ, đã bị nôn ói, chóng mặt, ngứa toàn thân… 

Trưa 11/5, một nhóm 6 người ( 5 nữ, 1 nam) đeo kính đen, bịt mặt chạy trên 3 chiếc xe máy đến điểm trường tại buôn Đắk Rơleang (thuộc trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Ea Uy), phát bánh kẹo cho một số học sinh đi học sớm. Tiếp đó, nhóm này còn phát kẹo tại điểm  trường thôn Tân Lợi, trường Tiểu học Lý Tự Trọng ở trung tâm xã Ea Uy.

Cô Hồ Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Lý Tự Trọng cho biết, khi các em có hiện tượng nôn ói, lập tức lãnh đạo nhà trường chỉ đạo giáo viên các điểm trường thu hồi hết bánh kẹo và báo cho chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 16 bịch bánh quy, 23 bịch bánh kẹp, 5 gói kẹo me, 25 viên kẹo tại điểm trường buôn Đắk Rơleang. Đối với điểm trường thôn Tân Lợi, lực lượng chức năng thu giữ hơn 10kg kẹo các loại. Riêng điểm trường chính, thu giữ 6kg kẹo các loại.

Lãnh đạo UBND xã Ea Uy xác nhận, số lượng cấp cứu tại Bệnh viện huyện là 72 người. Trong đó, 59 người nhập viện vào ngày 11/5. Đến 0 giờ ngày 12/5 có thêm 13 người đến bệnh viện huyện khám nhưng không nghiêm trọng. Hiện những người nhập viện đã về nhà khoẻ mạnh.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?