7 động tác yoga làm săn chắc cơ bụng

Các bài tập yoga mang lại sức khỏe tuyệt vời cho con người như thải độc, giảm béo đồng thời giảm căng thẳng, lo âu.
7 động tác yoga làm săn chắc cơ bụng ảnh 1

 Uốn cong về phía trước và nén bụng. Bài tập này sẽ giúp bạn kích thích tiêu hóa, loại bỏ độc tố đồng thời làm giảm stress, thư giãn các giác quan. Ảnh: Ngaynay.

7 động tác yoga làm săn chắc cơ bụng ảnh 2

Tư thế chiến binh III. Nhún người, chân phải hướng về phía trước và khuỵu đầu gối, chân trái sau duỗi thẳng. Nghiêng người về phía trước và kéo thân song song với sàn, đồng thời đá chân trái về phía sau cao bằng ngang hông. Ảnh: Ekhartyoga.

7 động tác yoga làm săn chắc cơ bụng ảnh 3

Lợi ích lớn nhất của động tác này là làm săn chắc bắp bụng và giúp bạn đánh bay mỡ bụng cứng đầu. Đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện hô hấp, sức mạnh của đùi, mắt cá. Ảnh: Sheknows.

7 động tác yoga làm săn chắc cơ bụng ảnh 4

Tư thế xoay chiều chiến binh. Động tác này sẽ tăng tính linh hoạt cho cơ bắp, hông và chân đồng thời thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Ảnh: Popsugar.

7 động tác yoga làm săn chắc cơ bụng ảnh 5

Bài tập gập đùi. Nằm ngửa, gập chân vào bụng và đổi bên. Khi chân phải được đưa về phía bụng thì nó xoa bóp ruột kết, chân trái đưa về bụng sẽ xoa dịu đại tràng. Khi bạn co cả hai bên sẽ giảm đầu hơi, căng thẳng và thu gọn mỡ hông. Ảnh: Thethaohcm.

7 động tác yoga làm săn chắc cơ bụng ảnh 6

Động tác Side plank. Dùng tay trái nâng cơ thể lên cao và lấy chân làm trụ cho cơ thể, tay phải giơ lên cao vuông góc cơ thể. Cố gắng giữ tư thế này trong 5 – 10 phút. Động tác này tăng cường cơ bắp ở tay, bụng và chân, đồng thời siết chặt vùng eo, hông và giãn cơ khoeo bắp chân. Ảnh: Sheknows.

7 động tác yoga làm săn chắc cơ bụng ảnh 7

Động tác thai nhi. Uốn cong về phía trước và nén bụng. Bài tập này sẽ giúp bạn kích thích tiêu hóa, loại bỏ độc tố đồng thời làm giảm stress, thư giãn các giác quan. Ảnh: Popsugar.

7 động tác yoga làm săn chắc cơ bụng ảnh 8

Bài tập xoay tay. Nếu đã trót ăn quá nhiều thì hãy tập trung thực hiện động tác này để tăng nhu động cho dạ dày, xóa tan sự uể oải sau kỳ nghỉ. Ảnh: Theyogapose.

7 động tác yoga làm săn chắc cơ bụng ảnh 9

Nằm ngửa. Động tác này kích thích tiêu hóa và hỗ trợ thải hết các độc tố ra ngoài, nó rất hữu ích cho việc giảm tình trạng chậm tiêu hóa, giảm căng thẳng và tiêu mỡ ở hông. Ảnh: Sheknows.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà văn hóa lớn, hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà văn hóa lớn, hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam
Từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành văn hóa (28.8.1945- 28.8.2023), toàn ngành VHTTDL đã đón nhận một luồng sinh khí mới, động lực cho sự phát triển toàn diện, với nhiều điểm nhấn và bước ngoặt để dần hiện thực hóa quan điểm xuyên suốt của Đảng: Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội.
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.