500 con lợn Thái Lan về cửa khẩu, giá thịt lợn trong nước rục rịch giảm

Giá lợn hơi trong nước và thành phẩm điều chỉnh giảm sau khi lợn Thái Lan chuẩn bị về nước.
Giá lợn hơi trong nước và thành phẩm điều chỉnh giảm sau khi lợn Thái Lan chuẩn bị về nước.
TPO - Ngày hôm nay lô hàng đầu tiên 500 con lợn Thái Lan về đến cửa, ngay lập tức giá lợn hơi và thành phẩm trong nước bắt đầu có dấu hiệu đi xuống.

Tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, lô lợn Thái Lan nhập khẩu đầu tiên đã về đến cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) và đang thực hiện các thủ tục để thông quan. Chủ hàng là Công ty TNHH Thành Đô Nghệ An (tỉnh Nghệ An), trọng lượng từ 90-130 kg/con.

 Theo đăng ký, số heo Thái Lan trên sẽ về khu cách ly kiểm dịch tại xóm 3, xã Nghĩa Đức (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Thời gian cách ly là 5 ngày. Sau thời gian cách ly, nếu kết quả xét nghiệm đạt yêu cầu, heo sẽ được giết mổ và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cùng ngày, Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam - một trong những nhà chăn nuôi lớn tại Việt Nam - thông báo giảm giá 2.000 đồng/kg với heo mảnh, từ 106.500 đồng/kg xuống còn 104.500 đồng/kg, áp dụng từ 17/6. Đồng thời, công ty cũng không tăng giá một số mặt hàng pha lóc từ 17/6 như thông báo trước đó đến các đại lý mà vẫn áp dụng giá cũ.

Đối với giá lợn hơi, C.P Việt Nam vẫn giữ nguyên ở mức 81.000 đồng/kg.

 Trong khi đó, Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền đang giảm một số mặt hàng: Sườn non, mỡ, nạc đùi giảm từ 5.000 - 13.000 đồng/kg, rơi vào quanh 72.000 - 185.000 đồng/kg. Sườn non duy trì ngưỡng 185.000 đồng/kg.

 Giá lợn hơi tại thị trường miền Bắc cũng điều chỉnh giảm còn: 88.000- 92.000 đồng/kg. Còn lợn hơi miền Nam đồng loạt giảm sâu trên toàn khu vực, mức giảm sâu nhất lên đến 5.000 đồng/kg.

Một loạt các địa phương rời mốc 90.000 đồng/kg như Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu, giảm từ 2.000 - 4.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận của phóng viên, tuy giá thịt lợn gần đây có bớt sốt nhưng vẫn còn đứng ở mức rất cao. Nhiều mặt hàng có giá bán lẻ vẫn ở mức hơn 200.000 đồng/kg, thậm chí 300.000 đồng/kg, tương đương giá một số loại thịt bò.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.
DN dệt may mong giảm lãi suất để ổn định sản xuất, tạo việc làm cho người lao động nhất là khi dịch bệnh bùng phát.

Doanh nghiệp 'khát' vốn, thoi thóp vì dịch

TP - Sau gần 2 năm chống chọi với khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, “sức đề kháng” của doanh nghiệp (DN) đã yếu nay càng trở nên thoi thóp khi dịch tiếp tục bùng phát. Nhiều DN mong tiếp cận thêm vốn vay ưu đãi để duy trì hoạt động, chờ đợi thị trường phục hồi trở lại. Trong khi đó, ngân hàng “kêu” khó giải ngân nguồn vốn sẵn có, vì liên quan đến tài sản đảm bảo, tránh nguy cơ nợ xấu.