5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong thùng hàng

0:00 / 0:00
0:00
 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong thùng hàng
TPO -   Kiểm tra xe khách 98B-02763, lực lượng chức năng Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong thùng hàng carton ở khoang hành lý. Những người này được xác định nhập cảnh trái phép.

14 giờ ngày 17/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Xuân Lộc đã phát hiện xe khách mang BKS 98B-027.63 đang lưu thông hướng từ Bình Thuận - Đồng Nai, chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Qua làm việc ban đầu, 5 người bị phát hiện trong khoang hành lý đều là người Trung Quốc, không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Những người này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc khác nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng rồi thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về tỉnh Bắc Giang. Do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm 5 người Trung Quốc này đã thuê xe khách 98B-02763 đi từ Bắc Giang vào TP Hồ Chí Minh.

Vào thời điểm kiểm tra, trên xe khách này chỉ có 5 người (kể cả lái xe). Kiểm tra các khoang chứa hàng hóa, lực lượng Công an yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra, khi kiểm tra đến khoang giữa xe, thì phát hiện trong 1 thùng carton có 4 người Trung Quốc đang ẩn nấp. Tiếp tục kiểm tra các khoang chứa hàng phía cuối xe, lực lượng Công an phát hiện thêm có 1 người Trung Quốc nữa đang ẩn nấp trong 1 thùng carton.

Lực lượng chức năng đã phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa 10 người trên xe khách này (5 người Việt Nam và 5 người Trung Quốc) về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định và bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG
Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc.
Nhận định Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, 02h00 ngày 19/6: Selecao châu Âu thị uy sức mạnh
TPO - Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, Bảng F EURO 2024 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Bồ Đào Nha đang sở hữu dàn hảo thủ trải đều ba tuyến. Với lực lượng được đánh giá vượt trội so với Cộng hòa Séc, Selecao châu Âu nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trong ngày ra quân.