5 người chết, mất tích do mưa lũ ở Nghệ An

5 người chết, mất tích do mưa lũ ở Nghệ An
TPO - Ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 9, trên địa bàn Nghệ An có mưa lớn trong hai ngày 29-30/10. Mưa lũ đã gây hậu quả nặng nề trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đồng thời khiến 5 người chết, mất tích.

Theo báo cáo từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT-TNKN Nghệ An, tính đến sáng 31/10, Nghệ An có hơn 12.600 nhà bị ngập, 29 xóm bị cô lập, 22 xóm bị chia cắt, 117 xóm bị ngập lụ; gần 3.000 hộ dân phải di dời lo lụt ngập và sạt lở đất. Có một ngôi nhà của dân bị sập đổ, 74 nhà bị hỏng một phần, 820 ngôi nhà của dân bị ảnh hưởng sạt lở đất.

5 người chết, mất tích do mưa lũ ở Nghệ An ảnh 1 Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề ở Nghệ An

Có 9 điểm trường ở Nghệ An bị ngập lụt, học sinh đang phải nghỉ học ở nhà. Hơn 835 ha lúa và 9.150 ha ngôi và rau màu các loại, 5.000 ha ngô của người dân bị ngập chìm trong nước lũ.

5 người chết, mất tích do mưa lũ ở Nghệ An ảnh 2 Hàng nghìn ngôi nhà ở huyện Thanh Chương ngập trong nước

Trong ngày 30/10, trên địa bàn Nghệ An có 5 người chết và mất tích. Cụ thể, 2 người bị đuối nước tử vong trong lũ là em Nguyễn Trọng Huy (SN 2005, trú xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn), em Vy Bảo Tuấn (SN 2007, trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

3 người mất tích là em Phạm Văn Phúc (SN 2007, trú xóm 7, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn), anh Trần Côn Thế (SN 1995, trú xã Thanh An, huyện Thanh Chương) và anh Nguyễn Văn Quảng (SN 1996, anh rể của anh Thế, trú xã Lĩnh Sơn).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...
Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.