5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư

Ung thư có mối quan hệ chặt chẽ với ăn uống. Ăn uống không đúng có thể gây bệnh, nhưng nếu đúng cách lại giúp ngăn ngừa được ung thư.
5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 1

Nếu chúng ta thường xuyên ăn một số thực phẩm như dưa muối, trứng muối, các thực phẩm xông khói, hay những thực phẩm bị nấm mốc, những thực phẩm ăn nhanh chiên rán đều có chất độc hại, có nguy cơ gây ra ung thu. Nhưng ngược lại, việc ăn uống cũng có thể giúp ta chống được ung thư. Các bác sỹ đông y đã chỉ ra có rất nhiều loại thực phẩm và thảo dược khi kết hợp với nhau vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe, vừa có tác dụng làm giảm độc tính, ức chế sự hình thành hoặc sản sinh của tế bào ung thư từ đó có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Các bạn có thể tham khảo một số món canh bổ dưỡng sau đây.

5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 2

Canh táo nấu với thịt chân giò. Nguyên liệu: 2 quả táo, 300g thịt chân giò, 100g cà rốt, 100 g mã thầy, 1 ít trần bì.

5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 3

Cách làm: Bước 1: Thịt chân giò thái miếng vuông, to bản, vừa ăn, trần qua nước sôi rửa sạch, để ráo nước. Bước 2. Táo, cà rốt, mã thầy gọt vỏ rửa sạch, xắt miếng. Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, cho 1l nước, hầm lửa nhỏ trong khoảng 3 tiếng là được. Công dụng: khai vị tiêu ứ, thanh nhiệt giải độc. nghiên cứu cho thấy polyphenol có trong táo có thể ức chế sự sinh sản của tế bào ung thư.

5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 4

Chim bồ câu hầm sa sâm, ngọc trúc. Nguyên liệu: chim bồ câu 1 con, 15 gam sa sâm, 25 gam ngọc trúc, 4 quả táo đỏ (loại táo trong thuốc bắc), 5 gam gừng tươi.

5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 5

Cách làm: Bước 1: chim bồ câu mổ làm sạch, bỏ nội tạng, trần qua nước sôi khoảng 3 phút vớt ra. Bước 2: sa sâm, ngọc trúc, gừng rửa sạch, táo bỏ hột. Bước 3: cho tất nguyên liệu vào nồi hấp cách thủy, chú ý lượng nước đừng để cạn sẽ cháy, hầm trong khoảng 2 tiếng là được.Công dụng: sa sâm bổ âm, dùng cho chứng âm hư, khô phổi hoặc ho khan…kết hợp với ngọc trúc có tác dụng tốt với dịch vị dạ dày, có tác dụng trong việc phòng chống ung thư phổi.

5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 6

Canh thịt gà hầm hà thủ ô. Nguyên liệu: 1 nửa con gà, 15 gam hà thủ ô, 5 gam câu kỷ tử, 4 quả táo đỏ.

5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 7

Cách làm: Bước 1: Gà rửa sạch chặt vừa ăn hoặc để nguyên con, trần qua nước sôi 3 phút, rửa sạch, để ráo. Bước 2: hà thủ ô, câu kỷ tử rửa sạch, táo bỏ hột. Bước 3: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cho nước vào hầm lửa nhỏ trong 3 tiếng là được. Công dụng: Câu kỷ tử bổ gan, sáng mắt, hà thủ ô bổ gan, bổ huyết, khỏe gân cốt. Canh này có tác dụng trong phòng chống ung thư gan.

5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 8

Lươn hầm với đậu phụ: Nguyên liệu: 200 gam đậu phụ, 300 gam lươn đồng, 5 gam gừng tươi.

5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 9

Cách làm: Bước 1: Lươn mổ làm sạch, bỏ nội tạng, trần qua nước sôi để làm sạch phần nhớt, sau đó thái vừa ăn, cho muối và chút bột vào ướp đều. Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho chút dầu phi thơm gừng rồi đảo vàng lươn trút ra bát. Bước 3: cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi, đậu xắt miếng to cho vào nồi cùng gừng tươi và lươn đã xào, hầm trong khoảng 1 tiếng là được. Công dụng: lươn bổ khí huyết, bổ tỳ ấm vị, đậu phụ thanh nhiệt giải độc, có tác dụng trong phòng chống ung thư dạ dày.

5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 10

Gà hầm nấm đầu khỉ. Nguyên liệu: 1 nửa một con gà, 50 gam nấm đầu khỉ, 10 gam hoàng kỳ, đảng sâm, 4 quả mứt táo, 10 gam gừng tươi.

5 món canh giúp bạn ngăn ngừa ung thư ảnh 11

Cách làm: Bước 1: gà làm sạch, trần qua nước sôi, vớt ra rửa sạch để ráo. Bước 2: nấm đầu khỉ rửa sạch, thái lát, hoàng kỳ, đảng sâm, táo, gừng rửa sạch. Bước 3: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, cho nước vào hầm trong khoảng 3 tiếng là được. Công dụng: nấm đầu khỉ không những có tác dụng chống ung thư mà còn giúp cân bằng và nuôi dưỡng ngũ tạng. Đây là một loại canh rất bổ dưỡng và tốt cho phòng chống ung thư.

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG