5 màu sắc giảm trí thông minh ở trẻ sơ sinh

5 màu sắc giảm trí thông minh ở trẻ sơ sinh
Theo các nhà khoa học, có 5 màu sắc giúp tăng trí thông minh của con và cùng có 5 màu nếu bé nhìn lâu sẽ có tác dụng ngược.

Các nhà tâm lý học và bác sĩ nhi khoa Nga cho biết, khi cha mẹ sơn một căn phòng, việc sử dụng những màu sắc khác nhau cũng sẽ nảy sinh những tác động khác nhau đối với sức khỏe và hành vi của trẻ em trong tương lai. Thiết kế người Anh John Aiyiweisi cũng tin rằng sự kết hợp của các màu sắc khác nhau, không chỉ giúp phát triển tâm trạng tốt cho em bé sơ sinh, mà còn giúp tăng cường trí thông minh của trẻ nhỏ.

Do đó, các nhà khoa học khuyến cáo các bậc cha mẹ nên chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp để nâng cao hạnh phúc và sức sống của đứa trẻ.

Theo nghiên cứu, có 5 màu sắc giúp tăng trí thông minh của con và cùng có 5 màu nếu bé nhìn lâu sẽ có tác dụng ngược:

Vàng, trắng ngà: 2 màu này sẽ tạo ra một bầu không khí hạnh phúc, nâng cao hiệu quả công việc. Đối với những em bé bắt đầu bước vào độ tuổi đi học, màu vàng, trắng ngà sẽ giúp phát huy tính kiên trì. Chẳng phải ngẫu nhiên mà tường các phòng học rất hay được chọn sợn bằng 2 màu sắc này.

Màu hồng: một biểu tượng của tình yêu và tình cảm. Phòng ngủ màu hồng rất tốt cho giấc ngủ của trẻ, cực phù hợp với các bé sơ sinh.

Màu xanh lá cây: Xanh lá cây giúp kích thích các dây thần kinh, phát triển kỹ năng tư duy logic, thúc đẩy ham muốn của trẻ em để tìm hiểu những vấn đề mới phát sinh. Ngoài ra, theo các nhà khoa học xanh lá còn làm dịu tâm hồn và thúc đẩy sự tự tin. Phòng màu này là sự lựa chọn tốt nhất cho những em bé mẫu giáo.

Màu xanh da trời: Màu xanh da trời làm dịu, nhưng nếu trẻ tiếp xúc với màu sắc này quá mức sẽ gây ra trầm cảm.

Tím: Không nên sơn phòng con màu tím, nếu thích mẹ có thể sơn màu tím để làm điểm nhấn trong phòng. Một mảng tường màu tím lớn sẽ gây mệt mỏi thị giác và thậm chí chóng mặt.

Màu đỏ: Đỏ làm cho mọi người khó chịu. Phòng ngủ của trẻ tốt nhất nên tránh sơn màu đỏ. Ngay cả đối với một em bé thụ động, màu đỏ chỉ khiến các bé trở nên hung dữ hơn.

Cam: Theo các nhà khoa học, màu cam có thể giúp điều chỉnh tâm trạng của trẻ, tuy nhiên nó có thể khiến bé bị hào hứng quá mức, mang lại ảo giác.

Nâu: Màu nâu làm giảm sáng kiến, trí tưởng tượng và khả năng làm việc độc lập của trẻ.

Evgeny – bác sĩ nhi khoa Nga cũng đưa ra lời khuyên rằng các bậc cha mẹ khi lựa chọn phòng ngủ cho con không chỉ nên chọn màu tươi sáng, mà còn phải mềm mại, không gây kích ứng mắt của trẻ.

Nhà tâm lý học trẻ em Elena Okulov cũng cho rằng căn phòng đầu tiên của trẻ cũng góp phần ảnh hưởng đến tính cách con sau này. Chúng ta nên xem xét vị trí của phòng ngủ của trẻ em: cửa sổ tốt nhất nên hướng về phía Nam, không nên để quá nhiều thiết bị điện tử như tivi, máy tính, modem internet trong phòng. Thường xuyên mở cửa sổ hoặc sử dụng máy lọc không khí để giữ không khí trong phòng trong lành và đủ oxy.

Theo Giadinh.net
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.