Có 20 kết quả :

Các dấu hiệu sinh học ban đầu khi nhập viện sẽ giúp các nhà khoa học xác định được liệu đứa trẻ có bị tổn thương thận hay không

Có thể dự đoán sớm chấn thương thận ở trẻ em

TPO - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Liverpool của Anh đã xác định một phương pháp độc đáo để xác định các dấu hiệu ban đầu của một tình trạng tiềm ẩn được gọi là Tổn thương thận cấp tính (AKI). Điều này sẽ giúp giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ nhỏ.
GS. TS Nguyễn Gia Khánh - Phó chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Vinamilk ứng dụng thành công nghiên cứu mới

Trong hai ngày 13 và 14/9, Hội Nhi Khoa Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học với chủ đề “Dinh Dưỡng Cho Sự Phát Triển Não Bộ Của Trẻ” với sự tài trợ của Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Tham dự Hội nghị có 800 bác sĩ và nhân viên y tế tại TP Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Ảnh minh họa - Internet

Giải cứu quá tải BV Nhi T.Ư

TP - Trước tình trạng Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư “kêu cứu” vì quá tải trầm trọng, ngày 8/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền để người bệnh tới khám và điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh của địa phương. 
Nguy cơ bị bệnh từ sữa ‘tươi sống’

Nguy cơ bị bệnh từ sữa ‘tươi sống’

Theo tuyên bố từ Hội Nhi khoa Mỹ yêu cầu phụ nữ có thai, trẻ dưới 1 tuổi và trẻ nhỏ chỉ sử dụng sữa và các sản phẩm sữa đã thanh trùng. Bởi nếu là sữa chưa thanh trùng, còn gọi là sữa sống, sẽ có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Tin vắn ngày 10 – 3

Tin vắn ngày 10 – 3

TP - Thanh tra tỉnh Hậu Giang vừa công bố kết luận thanh tra quản lý tài chính, thực hiện quy chế dân chủ đối với Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Hậu Giang, cho thấy có nhiều sai phạm.