5 khoảnh khắc hài hước nhất trong cuộc họp báo quốc tế của ông Putin

Tổng thống Putin trong cuộc họp báo lớn cuối năm ngày 23/12 (Ảnh: Sputnik).
Tổng thống Putin trong cuộc họp báo lớn cuối năm ngày 23/12 (Ảnh: Sputnik).
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những giây phút hài hước trong cuộc họp báo kéo dài gần 4 giờ liên tục với gần 1.500 phóng viên trong nước và quốc tế hôm qua.

“Liệu tôi có thể hỏi về tình yêu?”

Tổng thống Putin vốn nổi tiếng là rất kín đáo về chuyện đời tư do các vấn đề an ninh. Nhưng điều này không ngăn được phóng viên đặt các câu hỏi riêng tư đối với nhà lãnh đạo Nga. Ông Putin từng nói với một phóng viên rằng ông đã yêu và được yêu trong cuộc họp báo năm 2014. Năm nay, ông đã nói đùa trước một câu hỏi về chủ đề này.

“Tôi có thể đặt một câu hỏi về tình yêu được không?”, một người hỏi. Ông Putin đáp: “Về tình yêu. Chúng ta cần phải kết thúc thôi”, ông Putin trả lời, nhắc nhở rằng vào lúc đó cuộc họp báo đã kéo dài 3 tiếng và 30 phút. “Tình yêu dễ dàng biến thành thù hận nếu chúng ta kéo dài cuộc họp báo này quá lâu”, nói Putin nói đùa.

Trang bị robot cho điện Kremlin?

Sasha Aksyonenko, 8 tuổi, từ Moscow, đã nói Tổng thống Nga rằng ông có thể bổ sung robot nào vào trong nhóm của mình. Ông Putin trả lời: “Robot cần trong chế tạo. Còn chúng tôi có thể xử lý các vấn đề nhạy cảm có ảnh hưởng tới hàng triệu người. Vì vậy con người ở đây là quan trọng nhất. Chúng tôi không thể dựa vào robot ở đây”.

5 khoảnh khắc hài hước nhất trong cuộc họp báo quốc tế của ông Putin ảnh 1 Các phóng viên giơ áp phích để thu hút sự chú ý của Tổng thống Nga (Ảnh: Sputnik).

Nước uống kvass trở lại

Kvass, một loại đồ uống lên men phổ biến của người Nga, đã trở lại trong cuộc họp báo năm ngoái.

“Lần cuối cùng chúng ta thảo luận kvass, hãy tiếp tục đi. Nói không với vodka và nói có với kvass”, ông Putin nói.

Hai năm trước, phóng viên Vladimir Mamatov từ thành phố Kirov đã gây xôn xao trong một sự kiện tương tự khi than phiền rằng ông muốn mang kvass cho ông Putin, nhưng nhóm an ninh không cho phép Mamatov mang đồ uống vào. Năm nay, Mamatov đã cảm ơn Tổng thống Nga vì sự ủng hộ của ông đối với các nhà sản xuất địa phương, nói thêm rằng kvass đang có thêm các thị trường mới và hiện đã được xuất khẩu sang Mỹ và Trung Quốc.

Sai lầm lớn nhất

Trả lời câu hỏi về sai lầm lớn nhất trên cương vị tổng thống, ông Putin nhấn mạnh rằng ông không được miễn truy tố nếu mắc sai lầm, nhưng cam kết học rút ra bài học từ những sai lầm.

“Tất cả mọi người đều có thể mắc sai lầm. Không một ai có thể sống và làm việc mà không mắc sai lầm”, ông Putin trả lời nhưng không nói chi tiết. “Tôi luôn rút ra được bài học từ những sai lầm của mình, để tránh mắc phải về sau, và vì thế chúng ta có thể làm việc hiệu quả hơn”.

Chàng trai trẻ “ăn mặc đẹp”

5 khoảnh khắc hài hước nhất trong cuộc họp báo quốc tế của ông Putin ảnh 2 Ông Putin lắng nghe câu hỏi từ phóng viên (Ảnh: Sputnik).

Khashavi Mukhammad, một phóng viên từ kênh truyền hình Kurdistan 24, đã thu hút sự chú ý của ông Putin khi mặc trang phục dân tộc của người Kurd. “Người thành niên trẻ này ăn mặc rất đẹp”, vì thế không thể từ chối một câu hỏi từ cậu ấy, ông Putin nói.

Trong cuộc họp báo, các phóng viên đã cố gắng thu hút sự chú ý của Tổng thống Nga bằng việc mang theo áp phích chứa các thông điệp.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
TPO - “Đánh đúng, đánh trúng ổ nhóm, đường dây, tổ chức, đối tượng chuyên nhập lậu, sản xuất, vận chuyển, buôn bán khí N2O sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí và mua bán, vận chuyển, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thành phố Hà Nội yêu cầu.